Xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn

iPhone X không có âm báo tin nhắn sẽ làm người dùng không biết khi nào có tin nhắn được gửi đến chiếc dế yêu của mình. Từ đó, nhiều thông tin quan trọng cũng bị bỏ lỡ, khiến công việc và sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng theo.

Những chiếc điện thoại đẳng cấp như iPhone X luôn được người dùng kỳ vọng cao. Bởi đây là thiết bị sở hữu sức hút mạnh mẽ lại được đi kèm với mức giá không hề rẻ. Vì thế khi trải nghiệm iPhone X, chỉ cần một lỗi hư hỏng nhỏ xảy ra, người dùng sẽ ngay lập tức cảm thấy không hài lòng. Chẳng hạn như khi iPhone X không có âm báo tin nhắn – một tình trạng mà nhiều iFan đang gặp phải.

iPhone X không có âm báo tin nhắn
iPhone X không có âm báo tin nhắn

iPhone X không có âm báo tin nhắn, nguyên nhân là gì?

Để khắc phục lỗi không có âm báo tin nhắn trên iPhone X, trước hết bạn cần nắm rõ các yếu tố khiến tình trạng này xuất hiện. Dưới đây là một vài yếu tố thường gặp:

  • Bạn đã tắt bỏ tính năng Thông báo cho ứng dụng Tin nhắn trên iPhone X. Vì thế, mỗi khi có tin nhắn mới, thông báo tin nhắn sẽ không hề xuất hiện trên màn hình của điện thoại. Vì vậy, âm báo tin nhắn cũng không thể phát ra.
  • Âm báo tin nhắn trong phần cài đặt âm thanh đã bị tắt bỏ. Bạn để âm lượng thông báo ở mức thấp, nên không thể nghe thấy âm báo khi có tin nhắn đến.
  • Chế độ “Không làm phiền” đã được kích hoạt trên chiếc iPhone X của bạn. Ở chế độ này, dù có tin nhắn hay cuộc gọi đến, iPhone X đều không phát ra âm báo, không rung và không sáng màn hình.
  • iPhone X của bạn bị xung đột ở phần mềm. Máy bị lỗi trong quá trình cập nhật iOS. Các yếu tố này có thể làm nhiều sự cố khác nhau xuất hiện trên chiếc smartphone của bạn. iPhone X không có âm báo tin nhắn là một trong số đó.
iPhone X không có âm báo tin nhắn, nguyên nhân là gì?
iPhone X không có âm báo tin nhắn, nguyên nhân là gì?

Xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn

iPhone X không có âm báo tin nhắn là tình trạng không quá nghiêm trọng. Thế nhưng hiện tượng này vẫn khiến bạn gặp phải nhiều bất tiện và khó chịu. 

Với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây để tiến hành xử lý:

  • Bạn hãy bật tính năng Thông báo cho ứng dụng Tin nhắn. Đây là thao tác đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thông báo => Tin nhắn. Tiếp theo, bạn bật tính năng “Cho phép thông báo” lên là được.
  • Bạn cần để iPhone X ở chế độ âm thanh. Đồng thời, bạn nên tiến hành điều chỉnh phần cài đặt âm thanh của máy ở phần Cài đặt => Âm thanh => Điều chỉnh âm lượng => Chuông và âm báo. Bạn nên điều chỉnh âm lượng ở mục này sao cho bản thân có thể nghe rõ âm báo tin nhắn của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Âm báo tin nhắn ở dạng âm thanh mình mong muốn.
  • Kiểm tra xem chế độ “Không làm phiền” có được kích hoạt trên iPhone X hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ chế độ này qua Trung tâm điều khiển hoặc vào Cài đặt => Không làm phiền và đưa tính năng này sang trạng thái OFF.
  • Bạn tiến hành khởi động lại máy. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên điện thoại, mà chỉ đưa những cài đặt trở về trạng thái ban đầu.
Xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn
Xử lý lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn

Trên đây là những biện pháp giúp lỗi iPhone X không có âm báo tin nhắn được khắc phục. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tự mình xử lý tình trạng này thành  công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *