Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

Quá trình trải nghiệm chiếc iPhone 7 của bạn sẽ thật tẻ nhạt, nếu như lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài xảy ra.

Những siêu phẩm của nhà Táo vẫn có thể đem tới cảm giác ức chế cho người sử dụng, cho dù đây vốn là những thiết bị đắt đỏ và đẳng cấp. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi iPhone 7 cũng thường xuyên gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian người dùng trải nghiệm. Một trong số đó phải kể đến lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài – tình trạng khiến bạn phải sử dụng các tính năng trên máy trong chế độ “im lặng”.

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe

Nguyên nhân của lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

Nếu loa ngoài của của iPhone 7 không nghe được, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng không thể nghe nhạc, không thể nghe thấy tiếng chuông của máy khi đặt báo thức, khi có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo mới. Đồng thời, nếu bạn xem phim, chơi game hay sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào khác trên điện thoại, các ứng dụng này cũng không thể phát ra âm thanh. Rõ ràng những tình trạng này vô cùng khó chịu.

Hiện tượng iPhone 7 không nghe được loa ngoài thường do những yếu tố sau gây ra:

  •  Loa ngoài trên máy hoặc IC âm thanh đã bị hư hỏng do máy từng bị va đập mạnh hoặc từng bị ngấm nước. Bên cạnh đó, nếu iPhone 7 đã có “tuổi thọ” cao, tình trạng hư hỏng ở loa ngoài cùng nhiều bộ phận khác cũng có tỷ lệ xảy ra cao hơn bình thường.
  •  Loa ngoài bám quá nhiều bụi bẩn, khiến việc phát ra âm thanh cũng bị ảnh hưởng.
  •  Chiếc iPhone 7 của bạn bị lỗi ở iOS hoặc bị xung đột ở phần mềm. Dù các vấn đề ở loa ngoài ít khi xuất phát từ nguyên nhân này, nhưng đây vẫn là một yếu tố bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân của lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone 7 không hiện thông báo

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài hiệu quả

Tình trạng iPhone 7 không nghe được loa ngoài không hề đơn giản cho việc tự khắc phục tại nhà. Dù vậy, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc sau đây. Có thể sự cố sẽ được khắc phục hoặc cải thiện:

  •  Thử khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo của máy hiện lên.
  •  Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận trong việc tải và cài đặt ứng dụng trên iPhone 7. Bởi chỉ cần tải về một ứng dụng không tương thích hoặc chứa mã độc, phần mềm của máy sẽ bị xung đột, khiến mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị tác động theo.
  •  Khi 2 cách trên không hề đem lại hiệu quả như mong muốn, tất nhiên bạn sẽ cần đem chiếc iPhone 7 của mình tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Với lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài, đôi khi bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở bộ phận này của máy. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 hoặc thay mới IC âm thanh của máy. 

Tốt nhất, bạn nên đem điện thoại đến một trung tâm chất lượng để máy được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục lỗi bằng những dịch vụ chất lượng.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Giải quyết tình trạng màn hình iPhone 7 bị đốm trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *