iPhone X không lên màn hình và biện pháp khắc phục tối ưu

iPhone X không lên màn hình là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và nên làm gì khi iPhone X không lên màn hình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

Là chiếc điện thoại cao cấp và mang tới những sự trải nghiệm cao cấp, nhưng đôi khi iPhone X cũng gặp phải một vài sự cố khó chịu. Nếu như màn hình điện thoại của bạn không hoạt động khi bạn cũng không thể sử dụng các tính năng hiện đại mà máy sở hữu. Tình trạng iPhone X không lên màn hình xuất hiện, những ưu điểm máy sở hữu cũng trở nên vô nghĩa. Bởi lúc này, bạn cũng chẳng thể gọi điện, nhắn tin hay thực hiện những thao tác khác trên chiếc iPhone X của mình. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng này, cùng tham khảo bài viết bạn nhé.

iphone x khong len man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone X không lên màn hình

Hiện nay, có thể nhận thấy việc iPhone X không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được biện biện pháp khắc phục tốt nhất, cũng như có được những biện pháp phòng tránh trong quá trình sử dụng.

  • iPhone X bị xung đột phần mềm. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi iPhone X được Jailbreak hoặc khi bạn lỡ tay tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành iOS.
  • IC nguồn, nút nguồn hoặc chân sạc của iPhone X bị hư hỏng. Khi gặp phải tình trạng này mà sử dụng máy đến hết pin, bạn sẽ không có cách nào để khởi động lại điện thoại.
  • iPhone X đơn giản là không còn năng lượng để hoạt động. Bởi bạn đã sử dụng máy đến hết sạch pin mà không hề hay biết. Nếu pin iPhone X đã có dấu bị chai trước đó thì tình trạng này rất dể xảy ra.
  • Màn hình của iPhone X, mainboard hoặc một bo mạch liên quan nào đó đã bị đứt. Đối với các hư hỏng về phần cứng, nguyên nhân gây ra lỗi thường là những bất cẩn của người dùng như để máy rơi, va đập,…trong quá trình sử dụng.

loi iphone x khong len man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone X không lên màn hình

Khi vô tình chiếc iPhone X gặp phải tình trạng không lên màn hình. Trước khi tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ, bạn có thể thử thực hiện các biện pháp dưới đây. Vì nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X không lên màn hình ngay tại nhà.

  • Thử reset máy bằng cách nhấn nút Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 10s.
  • Tiến hành sạc pin cho iPhone X trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple trong khi thực hiện quá trình này.
  • Kết nối iPhone X với máy tính đã được cài sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU rồi tiến hành theo hướng dẫn trên giao diện iTunes để tiến hành restore cho điện thoại. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nên thực hiện thao tác backup các dữ liệu quan trọng.

=> Nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone X không lên màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa. Lúc này, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng, chẳng hạn như thay màn hình iPhone X thì lỗi mới được khắc phục một cách tối ưu.

khac phuc iphone x khong len man hinh

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X không lên màn hình. Cũng như biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công!. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *