Khắc phục lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng nhanh chóng

Bạn sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức trong quá trình trải nghiệm máy, nếu như Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt. Vậy trong trường hợp này, bạn phải làm sao?

Samsung S9 Plus là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi sở hữu máy. Bởi tương tự như nhiều dòng điện thoại cao cấp khác, chiếc S9 Plus của bạn cũng có thể mắc phải một số lỗi trong thời gian hoạt động. Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là một trường hợp như vậy.

samsung s9 plus liet cam ung

Yếu tố nào khiến cảm ứng Samsung S9 Plus bị liệt?

Tình trạng cảm ứng bị liệt trên Samsung S9 Plus có nhiều biểu hiện khác nhau. Đôi khi, máy chỉ bị đơ một lúc rồi lại có thể phản hồi. Hoặc máy có thể bị liệt ở một vài điểm trên màn hình, khiến những thao tác của bạn bị cản trở. Nghiêm trọng nhất, S9 Plus có thể bị liệt cảm ứng toàn và lúc này, bạn gần như không thể sử dụng máy được nữa.

Lỗi Samsung S9 Plus bị liệt cảm ứng thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Người dùng thường xuyên sử dụng máy với cường độ, luôn bắt máy phải hoạt động liên tục. Dù S9 Plus là một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh, điều này vẫn có thể ảnh hưởng tới khả năng xử lý tác vụ và phản hồi của máy.
  • RAM của máy bị ngốn. Phần mềm của máy bị xung đột. Dù không phải nguyên nhân phổ biến nhưng đôi khi, đây vẫn là nguyên nhân khiến cảm ứng của S9 Plus không thể phản hồi.
  • Bạn sạc pin cho chiếc S9 Plus của mình bằng bộ sạc không đảm bảo. Bạn bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán cường lực quá dày. Khi đó, máy cũng gặp khó khăn trong việc phản hồi những thao tác của bạn.
  • Bộ phận cảm ứng của Samsung Note 9 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra là máy từng bị rơi rớt, va chạm mạnh hoặc bị ngâm nước trong thời gian quá lâu.

loi samsung s9 plus liet cam ung

Bạn nên làm gì để xử lý Samsung S9 Plus liệt cảm ứng?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục cho tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng khác nhau. Có trường hợp bạn có thể tự mình xử lý nhưng đồng thời, đôi khi bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp:

  • Kiểm tra bộ nhớ trong và RAM của S9 Plus. Nếu bộ nhớ máy đầy, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp thì bạn nên tìm cách dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn cần xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm rồi khởi động lại máy.
  • Điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại của mình, tránh làm S9 Plus bị quá tải.
  • Kiểm tra miếng dán cường lực cùng bộ sạc mà bạn sử dụng cho máy. Đảm bảo các phụ kiện này không làm ngăn cản bạn sử dụng các tính năng có trên điện thoại.
  • Khi cảm thấy phần mềm của S9 Plus có vấn đề, thủ thuật khôi phục cài đặt gốc chính là giải pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu các dữ liệu một cách cẩn thận. Bởi sau khi khôi phục, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đều được xóa sạch.
  • Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng hoặc khi bạn cho rằng bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng, thay màn hình Samsung S9 Plus chính là dịch vụ bạn cần sử dụng. Lúc này, bạn hãy đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín nhé.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng. Chúc bạn thành công! Nếu cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *