Giúp bạn khắc phục J7 Prime bị đen màn hình hiệu quả

Bạn cảm thấy lo lắng bởi bỗng dưng J7 Prime bị đen màn hình khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng khó chịu này.

Samsung J7 Prime là một trong những chiếc smartphone tầm trung được nhiều người săn đón nhất. Có mức giá bán ra vừa phải, nhưng chiếc điện thoại này vẫn được sở hữu thiết kế thời trang, hiệu năng ổn, cùng những tính năng hiện đại và hữu ích. Vì vậy, không khó hiểu khi lại có nhiều người yêu thích Samsung J7 Prime đến vậy.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Samsung J7 Prime vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, làm cản trở sự trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó phải kể đến lỗi J7 Prime bị đen màn hình khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng này? Hãy để Trung tâm Manhinhdienthoai.net giúp bạn.

J7 Prime bi den man hinh
J7 Prime bị đen màn hình là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải

Nguyên nhân khiến J7 Prime bị đen màn hình là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình J7 Prime bị đen trong thời gian hoạt động. Mặc dù rất khó để người dùng tự xác định tình trạng này do lỗi về phần mềm hay lỗi về phần cứng gây ra, nhưng nhìn chung, các nguyên nhân khiến J7 Prime bị đen màn hình thường xoay quanh các yếu tố sau:

– Samsung J7 Prime đã hết sạch pin mà người dùng không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, máy không thể khởi động lại và tất nhiên, màn hình của máy lúc này cũng không thể hiển thị bất kì nội dung nào ngoại trừ một màu tối đen.

– Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình tải về máy những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng hiển thị của máy.

Galaxy J7 Prime từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc bị va đập mạnh. Những tác động này có thể khiến màn hình, pin, IC nguồn và các bo mạch khác trong máy bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng đen màn hình khó chịu.

Làm gì khi J7 Prime bị đen màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy tiến hành sạc pin cho chiếc Samsung J7 Prime của mình trong ít nhất 15 phút rồi tiến hành khởi động lại máy. Bạn chú ý cần sử dụng bộ sạc chất lượng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho thiết bị.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên tiến hành hard reset cho Samsung J7 Prime để máy trở về trạng thái như vừa mới được xuất xưởng. Cách hard reset như sau: Bấm đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng, đến khi chế độ Recovery xuất hiện thì bỏ tay ra. Lúc này, bạn dùng nút giảm âm lượng để di chuyển tới Wipe Data/Factory Reset => Dùng nút Nguồn để chọn => Yes => Reboot System now là xong. Bạn chú ý cách này sẽ làm dữ liệu có trong máy mất hết mà không thể phục hồi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

J7 Prime bi den man hinh
Khắc phục J7 Prime bị đen màn hình bằng cách nào?

–Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách kể trên nhưng tình trạng J7 Prime bị đen màn hình vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đển một trung tâm sửa chữa, thay màn hình J7 Prime uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *