Thủ thuật khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận sim

Tình trạng máy không nhận sim đang ngày một trở nên phổ biến khi lượng người dùng mắc phải rất nhiều. Bạn cũng đang lo lắng khi dế yêu iphone 6 plus cũng đang mắc căn bệnh quái đản này. Bài viết hôm nay chỉ dẫn cho bạn phương pháp khắc phục tình trạng trên.

Biểu hiện rõ nhất của tình trạng iphone 6 plus không nhận sim là khi bạn lắp sim đúng cách nhưng máy vẫn báo là không có dịch vụ. Khi đó điện thoại của bạn sẽ không thể nghe gọi được.

Lỗi iphone 6 plus không nhận sim
Lỗi iphone 6 plus không nhận sim  

Thủ thuật khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận sim

1. Kiểm tra khay sim

Đầu tiên hãy kiểm tra xem SIM bị lệch ra khỏi khay sim hay không. Sau đó lau sạch bụi bẩn và gắn lại cho chính xác, bật nguồn máy lại. Nếu vẫn không lên sóng bạn hãy thử lấy một sim khác gắn vào máy để chắc rằng sim của bạn không bị hỏng.

2. Tắt/ Bật chế độ máy bay

Việc bật và tắt chế độ máy bay được coi là cách giúp chiếc iPhone của bạn được reset mạng. Do vậy, đối với những vấn đề liên quan tới SIM, dữ liệu di động hay Wifi, thủ thuật này cũng được nhiều tín đồ công nghệ tin tưởng áp dụng.

Vuốt từ dưới lên ở màn hình Home để vào Control Center và sau đấy bấm vào biểu trưng hình “máy bay” để kích hoạt.

Bạn chờ đợi vài giây rồi bấm lại biểu tượng hình “máy bay” để thoát khỏi Chế độ máy bay.

Cập nhật IOS mới nhất cho iphone 6 plus
Cập nhật IOS mới nhất cho iphone 6 plus

3. Cập nhật IOS mới nhất

Kiểm tra xem iphone 6 plus của bạn có được yêu cầu cập nhật phần mềm mới hay không. Nếu có hãy tiến hành ngay, tuy nhiên bạn nên đảm bảo máy còn hơn 50% pin để tránh tình trạng hết pin khi chưa cập nhật xong.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt mạng là điều vô cùng cần thiết, nó có thể giúp chiếc iPhone của bạn thoát khỏi sự cố đó. Bạn có thể làm như sau: Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Đặt lại => Chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến cho iPhone của bạn mất hết dữ liệu. Chính vì vậy bạn cần phải sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng trước lúc thực hiện bước này.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn làm như sau: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6 plus
Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6 plus

6. Tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín

Đây là cách cuối cùng còn lại cho bạn sau khi những thủ thuật trên không mang lại hiệu quả khi khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận sim. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình trung tâm uy tín, chất lượng và đáng tin cậy nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *