Khắc phục lỗi Samsung A8 2018 không nhận SIM

Để khắc phục lỗi Samsung A8 2018 không nhận SIM, đôi khi bạn không cần phải sử dụng đến những thủ thuật phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng một vài giải pháp đơn giản được gợi ý trong bài viết sau.

Samsung A8 2018 không nhận SIM sẽ khiến bạn không thể sử dụng tính năng gọi điện, nhắn tin hay mạng dữ liệu di động trên chiếc dế yêu của mình. Từ đó, không chỉ quá trình liên lạc, mà việc trải nghiệm nhiều tính năng khác trên máy cũng bị ảnh hưởng theo. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục Samsung A8 2018 không lên màn hình

samsung a8 2018 khong nhan sim

1. Bật/tắt chế độ máy bay hoặc khởi động lại máy

Với những vấn đề liên quan tới SIM hoặc mạng, đây là một thủ thuật quen thuộc. Chính vì thế, bạn hãy thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên Samsung A8 2018 nhiều lần. Sau đó, nếu tình trạng chưa được khắc phục, bạn hãy khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

2. Kiểm tra lại SIM

Nếu SIM bị hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí chính xác, tình trạng Samsung A8 2018 không nhận SIM xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Do đó, bạn nên tháo SIM ra khỏi máy, lắp SIM này vào một thiết bị khác để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn cần thay SIM mới cho điện thoại.

Song song đó, bạn cũng cần đảm bảo SIM trên A8 2018 đã được đúng vị trí và khe SIM của máy không bám quá nhiều bụi bẩn.

3. Đặt lại cài đặt mạng

Samsung A8 2018 không nhận SIM có thể là do cài đặt mạng trên máy đã bị thay đổi không phù hợp. Để xử lý tình trạng này, đặt lại cài đặt mạng trên máy là một giải pháp hữu ích.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là được. Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu khác có trên thiết bị.

loi samsung a8 2018 khong nhan sim

4. Khôi phục cài đặt gốc

Trong thời gian sử dụng Samsung A8 2018, chiếc điện thoại của bạn rất dễ bị xung đột phần mềm. Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy không thể nhận SIM.

Trong trường hợp này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc với thao tác vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Bạn chú ý cần sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị trước khi áp dụng biện pháp này nhé.

Khi những biện pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi Samsung A8 2018 không nhận SIM, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra và xử lý sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A8 2018 đốm màn hình

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *