Khắc phục màn hình C9 Pro bị ố vàng như thế nào?

Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc màn hình C9 Pro bị ố vàng trong thời gian qua. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Màn hình khủng với khả năng hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Samsung C9 Pro. Tuy nhiên, nếu như màn hình C9 Pro bị ố vàng, bạn sẽ không thể cảm nhận được ưu điểm này của máy. Ngược lại, khi đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quan sát những nội dung mà máy hiển thị cũng như gặp nhiều cản trở trong việc thực hiện các thao tác của mình. Chính vì thế, bạn đừng quên đọc bài viết sau của Manhinhdienthoai.net để biết cách khắc phục cho tình trạng khó chịu này nhé!

Tại sao màn hình Samsung C9 Pro bị ố vàng?

– Màn hình C9 Pro bị ố vàng có thể do miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Đồng thời, việc không thường xuyên vệ sinh màn hình cho máy trong thời gian quá lâu cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

man hinh C9 Pro bi o vang

– Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại, ẩm ướt, có nhiệt độ cao. Bạn vô tình để máy bị ngấm nước, khiến màn hình bên trong bị hư hỏng.

– Vì một lý do nào đó mà bạn đã tiến hành thay màn hình cho Samsung C9 Pro trước đó. Tuy nhiên, do bạn thay phải màn hình giả, kém chất lượng nên sau một thời gian ngắn trải nghiệm, màn hình này đã bị hư hỏng trở lại.

– Trong quá trình sử dụng, bạn bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị vật nặng đè lên. Sự cố quen thuộc này cũng có thể khiến Samsung C9 Pro bị lỗi màn hình và gây ra hiện tượng ố vàng khó chịu.

Bạn nên làm gì khi màn hình C9 Pro bị ố vàng?

Tình trạng ố vàng màn hình trên Samsung C9 Pro chắc chắn không chỉ gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, mà còn gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới sự trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

– Đầu tiên, bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình/kính cường lực mà mình sử dụng trên máy rồi vệ sinh màn hình sạch sẽ bằng một miếng khăn mềm. Nếu những phụ kiện bảo vệ màn hình đã được sử dụng trong thời gian dài, bạn nên thay mới chúng bằng những sản phẩm chất lượng hơn.

man hinh C9 Pro bi o vang

– Hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng Samsung C9 Pro trong môi trường sạch sẽ và thoáng mát.

– Điều chỉnh độ sáng và màu màn hình ở mức phù hợp, để tránh trường hợp tình trạng ố vàng màn hình do những thay đổi ở phần Cài đặt gây ra.

– Cuối cùng, biện pháp tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng khi màn hình C9 Pro ố vàng là thay màn hình Samsung C9 Pro chính hãng cho máy ở một trung tâm chất lượng. Đây là cách sẽ giúp lỗi hư hỏng mà bạn đang gặp phải được khắc phục triệt để và hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm gì khi Samsung C9 Pro bị liệt cảm ứng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *