Màn hình Samsung J7 Pro bị sọc khắc phục thế nào?

Màn hình Samsung J7 Pro bị sọc là một lỗi khá nặng mà không ai mong muốn gặp phải. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi sọc màn hình nhanh

Là một trong những sản phẩm đến từ hãng điện thoại lớn Samsung, Samsung J7 Pro được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Thế nhưng hiện tượng màn hình Samsung J7 Pro bị sọc vẫn gây không ít khó chịu cho người dùng. Đây là một lỗi khá phổ biến trên Samsung J7 Pro ở giai đoạn đầu khi mới sản xuất thì phiên bản này đã thường gặp vấn đề này.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung J7 Pro bị sọc

Hiện tượng sọc màn hình bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi các sọc ngang dọc trên màn hình và các sọc này thương che toàn bộ màu trên màn hình. Dù có thể cảm ứng vẫn sử dụng được, nhưng bạn cũng nên đem máy đi kiểm tra để xem máy có vấn đề gì không.

– Lỗi do nhà sản xuất: Nếu lỗi này đến tự nhiên và không phải do bạn đã tác động hay cài ứng dụng nào đó không tương thích thì chứng tỏ sản phẩm gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

– Cáp màn hình bị lỗi: Khi cáp màn hình bên trong máy bị lỗi cũng có thể gây ra hiện tượng sọc ngang dọc màn hình Samsung.

Màn hình Samsung J7 Pro bị sọc
Màn hình Samsung J7 Pro bị sọc

– Do tác động từ bên ngoài: Trong khi sử dụng, bạn không cẩn thận làm rơi máy, để vật khác đè lên, sử dụng mạnh tay hay để máy dính nước thì cũng là nguyên nhân gây hỏng hóc gây sọc màn hình.

– Máy bị nhiễm từ: Để Samsung J7 Pro tiếp xúc nhiều với các thiết bị có từ tính cao như biến áp, tivi, loa, … sẽ khiến các linh kiện bên trong máy bị nhiễm từ, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và làm cho màn hình bị sọc.

– Màn hình bị lỗi: Có thể do bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng nên đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, do rơi vỡ, va đập cũng sẽ khiến máy bị sọc trên màn hình 1 phần hoặc toàn màn hình.

– Lỗi cũng có thể do máy đã gặp hư hỏng phần cứng như: Hỏng IC, đứt mạch, lỗi main,…

Khắc phục màn hình Samsung J7 Pro bị sọc hiệu quả

Để khắc phục màn hình Samsung J7 Pro bị sọc bạn có thể Reset máy hoặc Restore máy. Đây chính là những cách hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục hiệu quả khi gặp sự cố này.

Khắc phục màn hình Samsung J7 Pro bị sọc
Khắc phục màn hình Samsung J7 Pro bị sọc

Tuy nhiên, thông thường thì lỗi màn hình bị sọc ngang dọc xảy ra sẽ đi kèm với việc màn hình bị nứt vỡ do rơi rớt và va đập mạnh. Lúc đó, phần cứng bên trong máy đã bị ảnh hưởng và bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro mới có thể khắc phục được.

>> Xem chi tiết: Giá thay màn hình Samsung J7 Pro

Tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và khắc phục. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho thiết bị và tránh những rủi ro phát sinh không đáng có do lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị sọc gây nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *