Thủ thuật khôi phục WhatsApp trên iPhone và Android

Nếu vì một lý do nào đó khiến bạn mất tất cả tin nhắn trên WhatsApp? Hãy tham khảo thủ thuật khôi phục WhatsApp trên iPhone và Android dưới đây

WhatsApp không chỉ là một ứng dụng tin nhắn mà nó là một trong những ứng dụng di động cần thiết hỗ trợ nhiều nền tảng điện thoại di động với các tính năng tuyệt vời và tin nhắn văn bản cùng phương tiện truyền thông là không giới hạn. WhatsApp giúp hỗ trợ tin nhắn văn bản, hình ảnh, âm thanh và video bên cạnh chức năng cuộc gọi giữa người dùng WhatsApp.

Ứng dụng whatsapp

Mặc dù đây là một ứng dụng tuyệt vời với rất nhiều phương tiện truyền thông hỗ trợ, nhưng tính năng này có thể làm giảm nhanh dữ liệu di động của bạn. Đặc biệt khi bạn gửi và nhận video, tin nhắn và cuộc gọi dữ liệu di động có thể khiến bạn tốn nhiều tiền để chi trả việc sử dụng dữ liệu di động. Chúng tôi có một cách giải quyết để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu giúp bạn lưu dữ liệu trên điện thoại Android.

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất iPhone? Bộ nhớ flash của iPhone là giải pháp cấp cứu cho iPhone của bạn để sao lưu dữ liệu. Bên cạnh đó giải pháp thay thế để lưu dữ liệu là mở WhatsApp của bạn và kết nối với mạng Wi-Fi. Nhưng giải pháp này là không thực tế luôn luôn, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch. Công việc tốt nhất có thể để lưu dữ liệu di động là cấu hình WhatsApp để giảm việc sử dụng dữ liệu. Trong bài này, chúng tôi đề cập đến vài điểm có thể giúp bạn tiết kiệm được việc sử dụng dữ liệu trong khi sử dụng WhatsApp với dữ liệu di động.

Làm thế nào để xem sử dụng dữ liệu WhatsApp?

Bạn có đang tự hỏi có bao nhiêu dữ liệu mà WhatsApp đang tiêu thụ? Bạn có thể thấy những mục dữ liệu được sử dụng và phân chia trong màn hình sử dụng WhatsApp. Sử dụng mạng WhatsApp để kiểm tra dữ liệu được tiêu dùng bởi WhatsApp bằng cách mở WhatsApp -> Cài đặt -> Tài khoản -> Sử dụng Mạng và xem tất cả thông tin sử dụng dữ liệu.

Cách khôi phục WhatsApp trên iPhone

WhatsApp sẽ tự động tải xuống tất cả các phương tiện truyền thông dù nó có trong dữ liệu Wi-Fi hay Cellular. Điều này sẽ sử dụng rất nhiều dữ liệu và bạn có thể thay đổi tính năng này để tải xuống phương tiện chỉ khi bạn ở trong mạng Wi-Fi. Thực hiện bằng cách mở WhatsApp Settings > Chats and Calls > Media Auto Download > Images, Audio, Video > Wi-Fi.

Lưu dữ liệu sử dụng trong cuộc gọi WhatsApp

Khi bạn thực hiện cuộc gọi bằng WhatsApp của mình, nó sẽ tiêu tốn dữ liệu của bạn để truyền dữ liệu thoại.

Lưu dữ liệu để khôi phục WhatsApp trên iPhone

Bạn không thể dừng việc này khi bạn thực hiện cuộc gọi bằng WhatsApp, nhưng bạn có thể giảm mức sử dụng dữ liệu bằng cách mở WhatsApp > Settings > Chats and Calls > Under Call Settings > Low Data Usage > Turn On.

Tắt WhatsApp Chat Backup với Cellular Data

Sao lưu vào Cloud là một tính năng cực tốt cung cấp bởi WhatsApp. Thao tác này sẽ giúp bạn khôi phục toàn bộ lịch sử tin nhắn trong trường hợp bạn thay đổi điện thoại trong tương lai. Thay vì tốn nhiều dữ liệu để sao lưu dữ liệu của bạn, bạn có thể thiết lập điện thoại của mình để thực hiện sao lưu chỉ trong Wi-Fi. Để tắt dữ liệu di động cho iCloud, hãy mở iPhone Setting > iCloud > iCloud Drive > Use Cellular Data > Turn Off.

Tắt để khôi phục WhatsApp

WhatsApp có thể sao lưu tất cả dữ liệu của bạn vào iCloud hoặc Google Drive của bạn bao gồm các Video của bạn. Việc sao lưu video sẽ tiêu tốn nhiều băng thông hơn và sử dụng rất nhiều không gian từ bộ nhớ sao lưu của bạn.

Nếu bạn không lo lắng nhiều về tin nhắn video của mình, chỉ cần tắt sao lưu video để tiết kiệm băng thông và không gian. Bạn có thể tự lưu các video đã chọn nếu bạn cần giữ bất kỳ video nào. Mở WhatsApp Settings > Chats and Calls > Chat Backup > Include Videos > Turn Off.

Để tắt tính năng lưu media này mở WhatsApp > Settings > Chats and Calls > Save Incoming Media > Turn Off.

>> Xem thêm: Cách khóa thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

Điều này giúp bạn sử dụng WhatsApp hiệu quả khi đang sử dụng dữ liệu di động bằng cách tiếp tục chạy các chức năng thiết yếu trên dữ liệu di động. WhatsApp của bạn sẽ trở thành ứng dụng đầy đủ tính năng khi bạn quay trở lại sử dụng Wi-Fi và có thể xem các video và các tệp phương tiện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *