Làm sao khắc phục lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin

Tình trạng iphone sạc không lên phần trăm pin khiến cho ngươi dùng vô cùng hoang mang lo lắng. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Làm sao khắc phục ?

Iphone là dong sản phẩm cao cấp mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất từ thiết kế cao cấp sang trọng đến sự mượt mà của cấu hình bên trong. Tuy nhiên , trong quá trình sử dụng điện thoại iphone vẫn không tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng trong đó có lỗi iphone sạc không lên phần trăm pin.

iPhone sạc không lên phần trăm pin

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục Pin iPhone 7 Plus hao nhanh

Nguyên nhân lỗi iphone sạc không lên phần trăm pin

Lỗi iphone sạc không lên phần trăm thường xuất phát từ nguyên nhân sau đây:

 • Do cổng sạc iphone của bạn chứa nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh
 • Do cáp sạc và củ sạc của bạn bị hỏng hóc dẫn đến iphone sạc không lên nguồn nên không hiển thị phần trăm pin.
 • Do phần mềm trên iphone của bạn bị xung đột dẫn đến lỗi không hiển thì phần trăm pin
 • Do pin iphone của bạn bị chai hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng nên dẫn đến lỗi pin sạc không vào
 • Do linh kiện, IC, main bị hư hỏng
 • Iphone của bạn bị rớt va đập mạnh làm hỏng chân sạc

Nguyên nhân lỗi iphone sạc không lên phần trăm pin

=> Xem thêm: iPhone 7 plus sạc pin không vào, nên xử lí thế nào ?

Khắc phục lỗi iphone sạc không lên phần trăm pin

Pin iphone của bạn sạc không lên nguồn và không hiển thị phần trăm pin gây cho người dùng không ít phiền phức. Khi đó bạn nên áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục:

 • Kiểm tra xem iphone của bạn đã bật phần trăm pin chưa? Nếu chưa bạn hãy bật phần trăm pin lên để dễ kiểm soát vào mỗi lần sạc. Có khi cũng vì lí do này nên làm cho iphone của bạn không hiển thị phần trăm pin.
 • Tiến hành Reboot lại cho iphone: việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên iphone của bạn có thể gây ra lỗi xung đột phần mềm do đó bạn phải tiến hành reboot lại cho iphone để xử lí nhanh chóng lỗi này.
 • Cập nhật hệ điều hành mới cho máy: Có thể do phiên bản hệ điều hành bạn đang xài quá cũ nên ảnh hưởng đến hoạt động của pin. Hơn nữa việc cập nhật hệ điều hành mới cho máy cũng xử lí được lỗi mà hệ điều hành cũ đang gặp phải. Do đó, bạn nên tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho iphone để có sự trải nghiệm tốt hơn và để xử lí lỗi hiển thị phần trăm pin.
 • Kiểm tra cáp sạc, củ sạc và cổng sạc iphone của bạn: có thể cáp sạc , củ sạc cổng sạc của bạn đã bị hư hỏng  nên dòng điện truyền vào máy không ổn định dẫn đến lỗi sạc không lên phần trăm pin. Lúc này bạn nên thay cáp sạc củ sạc mới cho máy để đảm bảo dòng điện truyền vào ổn định hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
 • Thay pin iphone mới cho máy: Nếu lỗi do pin iphone của bạn bị chai hoặc hư hỏng, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iphone uy tín để thay pin iphone mới .
 • Thay IC chân sạc mới cho máy nếu trường hợp pin iphone của bạn vẫn hoạt động tốt.

Trên đây là thủ thuật  khắc phục lỗi iphone sạc không lên phần trăm pin dành cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *