Lỗi Face ID có phải do camera sau iPhone X không?

Lỗi Face ID có phải do camera sau iPhone X hay không? Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần đến những giải pháp nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp.

iphone X bị lỗi Face ID
iphone X bị lỗi Face ID

Không thể phủ nhận rằng Face ID là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của người dùng nhất trên iPhone X. Với tính năng này, các iFan có thể thêm yên tâm với khả năng bảo mật trên máy. Đồng thời, việc mở khóa màn hình cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, so với những phương pháp bảo mật truyền thống.

Thế nhưng, Face ID cũng là một tính năng gây ra nhiều tranh cãi. Bởi trong thời gian sử dụng iPhone X, nhiều người đã gặp phải những sự cố khó chịu liên quan  đến tính năng này. Vậy lỗi iPhone ID có phải do camera sau iPhone X gây ra hay không?

Lỗi Face ID có liên quan đến camera sau iPhone X
Lỗi Face ID có liên quan đến camera sau iPhone X

Lỗi Face ID có liên quan đến camera sau iPhone X?

Những vấn đề xảy ra với tính năng Face ID do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, hư hỏng ở camera sau được coi là một trường hợp phổ biến. Bởi trên iPhone X, camera True Depth được kết nối với ống kính tele của camera sau. Vì vậy, nếu camera sau bị hư hỏng, chức năng Face ID cũng bị ảnh hưởng theo.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân trên, một số yếu tố khác cũng có thể khiến chức năng nhận diện khuôn mặt không thể hoạt động. Đó là:

  • Bạn sử dụng Face ID chưa đúng cách. Có thể khoảng cách giữa khuôn mặt bạn và camera của máy quá xa, khuôn mặt của bạn bị che kín hoặc camera trước bị ánh sáng mạnh chiếu vào.
  • Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Đây là một trường hợp không hề hiếm gặp.
  • Phần mềm của iPhone X bị xung đột do các chương trình độc hại hoặc do các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau. Khi đó, hoạt động của Face ID cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Camera True Depth của máy bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.

=> Xem thêm: Mách bạn cách chụp xóa phông với camera sau iPhone X

Bạn cần làm gì với lỗi Face ID trên iPhone X
Bạn cần làm gì với lỗi Face ID trên iPhone X  

Bạn cần làm gì với lỗi Face ID trên iPhone X?

Nếu đang gặp phải lỗi Face ID trên iPhone X, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng những giải pháp sau:

  • Đảm bảo camera True Depth không bị che khuất, không bám nhiều bụi bẩn. Bạn không để ánh sáng chiếu mạnh vào camera, để máy với khoảng cách phù hợp và không để khuôn mặt của mình bị che khuất quá nhiều.
  • Tắt/bật lại chức năng Face ID hoặc cài lại chức năng Face ID trên máy.
  • Khởi động lại iPhone X. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành restore. Trước khi restore, bạn nên backup lại dữ liệu quan trọng.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới (nếu có).
  • Đem iPhone X đi bảo hành. Nếu tình trạng xảy ra do nguyên nhân khách quan, bạn có thể sẽ được hỗ trợ miễn phí.
  • Đem iPhone X đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay camera sau iPhone X hoặc thay camera True Depth cho máy, tùy vào từng trường hợp.

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *