Màn hình iphone 6 bị đơ, làm gì để khắc phục?

Không ít người dùng đang cảm thấy lo lắng và khó chịu khi bị gián đoạn quá trình sử dụng iphone 6 của mình mà màn hình lại bị đơ. Vậy liệu có cách nào có thể khắc phục được tình trạng này mà không cần đến các trung tâm sửa chữa không? Chắc chắn sẽ có những phương pháp bạn nên thử nghiệm, cùng tìm hiểu nhé.

Màn hình bị liệt, đơ hoàn toàn: lỗi này là do bộ màn cảm ứng có vấn đề làm cho khi bạn bấm hay ấn vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình iphone 6 đều không có phản hồi lại.

Màn hình iphone 6 bị đơ
Màn hình iphone 6 bị đơ  

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn không bị gián đoạn, bạn có thể ttham khảo một số thủ thuật để khắc phục lỗi đơ màn hình trên iphone 6 tốt nhất:

1. Khởi động lại iphone 6

  • Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và Home.
  • Đợi đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu trắng, xuất hiện logo Apple thì thả 2 phím cứng ra. Chiếc iPhone 6 của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

2. Vệ sinh lại máy

Chuẩn bị một cái khăn mềm để vệ sinh lại mặt trước của iPhone. Vì khi màn hình sử dụng lâu ngày đã bị bám bụi bẩn hoặc dính nước khiến màn hình không cảm ứng được nên chúng ta nghĩ rằng iPhone 6 bị đơ.

Gỡ bỏ một vài ứng dụng và nâng cấp IOS
Gỡ bỏ một vài ứng dụng và nâng cấp IOS

3. Gỡ bỏ một vài ứng dụng và nâng cấp IOS

Xung đột phần mềm hoặc phần mềm không tương thích với iOS cũng có thể là một nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6 bị đơ. Vì vậy hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết gây nặng máy. Đồng thời bạn nên xóa bớt hình ảnh, clip trong máy hoặc có thể tải nó lên iCloud để lưu trữ.

Và bạn nên nâng cấp tất cả các ứng dụng trong máy lên phiên bản mới nhất để tương thích với phiên bản iOS bạn vừa nâng cấp.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Tiến hành làm theo các bước để đem iphone 6 trở về như khi xuất xưởng: Cài đặt =>Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả và đặt lại => Nhập mật khẩu thiết lập (nếu có) => Xóa iPhone.

Thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ
Thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ

5. Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Bạn hãy tìm cho mình một trung tâm thay màn hình uy tín. Trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ. Ở một số ít trường hợp khác, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *