Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị

iPhone 7 Plus không bật được định vị là tình trạng đang làm phiền nhiều người sử dụng, khiến họ không thể sử dụng được bản đồ cùng nhiều tính năng khác trên máy.

Trên smartphone, định vị là một tính năng cần thiết và quan trọng. Vì thế, nếu tính năng này có vấn đề, quá trình trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây chính là lý do khi iPhone 7 Plus không bật được định vị, các iFan cũng cảm thấy khó chịu với nhiều tình huống bất tiện. 

Nếu cũng đang phải đối mặt với sự cố, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau:

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khi hoạt động của iPhone 7 Plus xuất hiện những bất thường, restart là thủ thuật được nhiều người áp dụng đầu tiên. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần nhấn nút Power => Vuốt thông báo “Slide to power off” trên màn hình sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Power để mở lại điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể restart iPhone 7 Plus bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không tắt được màn hình

Kích hoạt lại tính năng định vị

Bạn cần đảm bảo tính năng định vị trên iPhone 7 Plus đã được cho phép trong mục Giới hạn trên máy. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn => Dịch vụ định vị => Cho phép. Khi vào mục Giới hạn, có thể máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, nếu không nhớ rõ thông tin này, bạn có thể nhập 0000 hoặc 1111. Nếu vẫn không được, bạn nên tiến hành khôi phục máy từ bản sao lưu gần nhất.

Mặt khác, bạn cũng nên thử tắt rồi bật lại tính năng định vị trên chiếc iPhone 7 Plus. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị. Bạn chuyển tính năng này sang Off, tiến hành khởi động lại máy rồi mới kích hoạt lại định vị.

Cập nhật phiên bản iOS mới

Cập nhật phiên bản iOS mới

Những vấn đề ở iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không bật được định vị. Do vậy, khi sự cố xảy ra, bạn cũng nên vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tiến hành tải về phiên bản iOS mới (nếu đã được phát hành).

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không có âm thanh khi chơi game

Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt sẽ không làm mất dữ liệu của bạn trên chiếc iPhone 7 Plus của mình, mà chỉ đưa những thiết lập trên máy về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Để áp dụng, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus

Sau khi áp dụng thủ thuật này, mọi dữ liệu trên máy sẽ được xóa sạch. Chính vì thế, trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo đã sao lưu dữ liệu trên máy qua iTunes, iCloud hoặc bất kỳ công cụ lưu trữ nào khác.

Sau đó, bạn có thể kết nối iPhone 7 Plus với iTunes để restore máy hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần vào mục Đặt lại như trên và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem iPhone 7 Plus đi bảo hành hoặc sửa chữa

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị, đồng thời bạn cũng không thể khắc phục được sự cố này tại nhà, bạn không còn cách nào khác là phải đem điện thoại đi bảo hành hoặc sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm đáng tin cậy, để sự cố gặp phải được xử lý chuẩn xác nhé!

=> Xem thêm: Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *