Màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn, khắc phục thế nào?

Màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn? Khiến cho Samfan phải bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng? Admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này ngay và luôn!

Ngoài việc thông báo bằng âm thanh và rung khi có tin nhắn mới. Điện thoại Samsung còn hỗ trợ tính năng phát sáng màn hình để thông báo. Điều này khá là thuận tiện để bạn có thể tìm thấy điện thoại trong bóng tối. Thế nhưng vẫn có khá nhiều người chưa thế sử dụng được tính năng này. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn ư? Manhinhdienthoai sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn mới

Tại sao màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn?

Tính năng phát sáng màn hình khi có tin nhắn mới không phải là một tính năng mặc định. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng phải kích hoạt tính năng này thì mới sử dụng được. Do đó khi gặp phải tình trạng tin nhắn đến không sáng màn hình Samsung. Rất có thể là do bạn chưa bật hoặc đã vô tình tắt tính năng này. Đôi khi tình trạng màn hình không sáng khi có thông báo tin nhắn mới. Cũng đến từ một vài lỗi hệ thống trên điện thoại. Điều này thường xuất hiện sau khi người dùng cài đặt một bản cập nhật mới trên Samsung.

Ngoài các nguyên nhân chính nêu trên, cũng có khá nhiều người nhận thấy tình trạng. Điện thoại Samsung không phát sáng màn hình sau khi bị va chạm, rơi vỡ… Điều này cũng khá dễ hiểu khi các linh kiện bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.

Nguyên nhân màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn

Có thể bạn quan tâm:

Cách cài đặt sáng màn hình khi có thông báo Samsung

Để có thể sử dụng tính năng sáng màn hình khi có thông báo mới. Trước hết bạn phải kích hoạt tính năng này. Với các bước sau, bạn có thể dễ dàng làm cho màn hình khóa sáng khi có thông báo mới.

B1: Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt.

➤ B2: Trong phần cài dặt, bạn hãy tìm và chọn vào mục “hỗ trợ”.

➤ B3: Nhấn chọn vào mục “cài đặt nâng cao” và tiếp tục chọn “đèn flash thông báo”.

Cài đặt nâng cao Samsung

➤ B4: Bạn hãy kích hoạt công tắc của mục “đèn flash màn hình”. Như vậy là bạn đã thành công kích hoạt tính năng sáng màn hình khi có thông báo mới rồi.

Flash màn hình Samsung

Khắc phục lỗi màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn

Có khá nhiều trường hợp đã kích hoạt tính năng sáng màn hình khi có thông báo mới. Tuy nhiên sau khi kích hoạt thì tính năng này vẫn không hoạt động. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn thì hãy áp dụng những biện pháp sau:

Khởi động lại

Bạn có thể khởi động lại điện thoại Samsung để thử khắc phục lỗi. Nhấn giữ nút nguồn khoản 3 – 5 giây và sau đó chọn vào mục khởi động lại. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc từ 7 –  10 giây. Sau khi điện thoại rung nhẹ, bạn thả tay ra và chờ điện thoại khởi động lại.

Khởi động lại điện thoại Samsung

Cập nhật phần mềm

Đôi khi bạn có thể khắc phục lỗi màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn mới. Bằng cách cập nhật phần mềm cho điện thoại. Rất nhiều người đã từng thử và thành công với phương pháp này. Các bước thực hiện như sau:

➤ B1: Từ màn hình chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng cài đặt

➤ B2: Trong phần cài đặt, hãy chọn vào mục “cập nhật phần mềm”.

➤ B3: Nếu đã có thông báo về bản cập nhật mới, bạn chỉ cần chọn vào mục “tải về và cài đặt”. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình điện thoại để hoàn tất quá trình cập nhật.

Cập nhật phần mềm Samsung

Đặt lại điện thoại khi màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn

Biện pháp cuối cùng bạn có thể tự thử tại nhà là đặt lại điện thoại. Điều này sẽ xóa tất cả cài đặt cũng như dữ liệu trên máy. Sau khi hoàn thành, điện thoại của bạn sẽ được đưa về trạng thái ban đầu.

➤ B1: Mở cài đặt và chọn vào phần “quản lý chung”.

➤ B2: Nhấn chọn “đặt lại”.

➤ B3: Nhấn chọn “khôi phục cài đặt gốc”.

➤ B4: Nhấn chọn “đặt lại”.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Lưu ý: Để tránh việc mất dữ liệu khi đặt lại điện thoại. Bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Mang điện thoại đến trung tâm kiểm tra, sửa chữa

Cuối cùng nến bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn “vô phương cứu chữa”. Hãy mang dế cưng của mình đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Trên đây là những biện pháp khi màn hình Samsung không sáng khi có tin nhắn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục sự cố!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *