Quay video không nghe được tiếng Samsung, Samfan phải làm sao?

Người dùng đang gặp phải “rắc rối” vì quay video không nghe được tiếng Samsung? Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp bạn khắc phục ngay lập tức.

Bạn muốn sử dụng điện thoại Samsung để quay video. Nhưng video mà bạn vừa quay lại không hề phát ra âm thanh. Bạn không biết tại sao mình lại gặp phải tình trạng này? Không sao! Đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng! Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể khắc phục lỗi quay video không nghe được tiếng Samsung.

Quay video không nghe được tiếng Samsung

Tại sao quay video không nghe được tiếng Samsung?

Thường thì tính năng quay video trên Samsung hoạt động khá ổn định. Do đó tình trạng Samsung quay video không có tiếng là một lỗi khá hiếm gặp. Bạn có thể gặp phải lỗi này khi điện thoại Samsung mắc phải một số vấn đề như sau:

Bạn chưa mở âm thanh media trên điện thoại. Điều này làm cho bạn nhầm tưởng video bạn vừa quay không có âm thanh. Loa ngoài máy bị hư hỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng tương tự.

► Mic thu âm trên điện thoại của bạn đã có vấn đề và không thu được âm thanh. Điều này thường xuất hiện sau khi Samsung bị va chạm hoặc ngấm nước.

► Những trục trặc phần mềm Samsung, cũng là nguyên nhân gây ra lỗi âm thanh khi quay video.

► Bạn sử dụng mic rời kém chất lượng khi quay video bằng điện thoại Samsung.

Nguyên nhân Samsung quay video không nghe tiếng

Đây chính là những “thủ phạm” làm cho bạn gặp sự cố: Quay video không nghe được tiếng Samsung. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách xử lý vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi quay video không có tiếng trên điện thoại Samsung

Đừng vội kết luận điện thoại đã bị hư hỏng khi quay video không có tiếng trên Samsung. Hãy thử những các sau để xác định nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất khi quay video không nghe được tiếng Samsung.

Kiểm tra âm thanh trên điện thoại

Sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để xem trạng thái âm thanh trên smartphone của bạn. Nếu điện thoại của bạn không thể điều chỉnh âm lượng media bằng phím cứng. Hãy truy cập cài đặt, chọn “âm thanh và rung” sau đó bạn có thể thiết lập âm lượng media tại phần “âm lượng”. Nếu máy của bạn vẫn phát ra âm thanh bình thường nhưng video lại không có tiếng. Rất có thể vấn đề đến từ mic thu âm.

Kiểm tra âm lượng điện thoại Samsung

Kiểm tra mic thu âm để khắc phục quay video không nghe được tiếng Samsung

Để kiểm tra mic thu âm, bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm hoặc thực hiện cuộc gọi trên điện thoại. Trong trường hợp bạn sử dụng mic rời (mic thu âm trên tai nghe). Hãy tháo bỏ nó và sử dụng mic thu âm trên máy để thử quay video. Nếu sau khi tháo bỏ mic rời, bạn có thể quay được video có tiếng. Như vậy có nghĩa là mic rời của bạn đã bị hỏng. Ngược lại nếu bạn sử dụng mic rời và quay được video có tiếng. Điều này cho thấy có thể mic thu âm trên điện thoại của bạn đã có vấn đề.

Vệ sinh mic thu âm trên điện thoại

Thường thì mic thu âm trên Samsung sẽ nằm cạnh khe sạc điện thoại. Bạn có thể vệ sinh mic để cải thiện chất lượng âm thanh khi quay video. Nêu sử dụng bông hoặc vải mềm để lau chùi, vệ sinh mic. Không nên sử dụng nước để lau chùi vì có thể gây hư hỏng.

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

Như đã nêu ở trên, một số lỗi có thể khiến cho Samsung quay video không có tiếng. Bạn có thể khắc phục một số lỗi nhỏ bằng cách cập nhật hệ điều hành cho điện thoại.

B1: Truy cập cài đặt.

► B2: Chọn “cập nhật phần mềm”.

► B3: Chọn “tải về và cài đặt”.

Cập nhật phần mềm Samsung

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Nếu bạn đã xác định được mic thu âm trên điện thoại không bị hư hỏng. Nhưng tình trạng quay video không có tiếng trên Samsung vẫn không được khắc phục. Lúc này bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của mình.

► B1: Mở phần cài đặt trên điện thoại.

► B2: Chọn mục “quản lý chung” sau đó nhấn chọn “đặt lại”.

► B3: Chọn “khôi phục cài đặt gốc” và cuối cùng là nhấn chọn “xóa các cài đặt”.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Khi thực hiện thao tác này, mọi dữ liệu cũng như cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện điều này.

Đây chính là những thủ thuật điện thoại bạn có thể áp dụng khi quay video không nghe được tiếng Samsung. Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *