Mẹo chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus

Bạn muốn sở hữu những bức ảnh chân dung vừa lung linh, vừa ảo diệu, nhưng vẫn không mất đi “chất” tự nhiên vốn có? Đừng bỏ qua mẹo chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus được gợi ý sau đây.

Tính năng Portrait Lighting được trang bị trên iPhone 8 Plus sẽ giúp các iFan có được những bức hình chân dung đẹp mắt. Dù vậy, đây lại là một tính năng mới, khiến nhiều người dùng không thể tránh khỏi những lúng túng khi trải nghiệm. Nếu cũng là một trong số đó, bạn cần bỏ túi ngay cách chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus được manhinhdienthoai hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Cách sử dụng tính năng Portrait Lighting trên iPhone 8 Plus
Cách sử dụng tính năng Portrait Lighting trên iPhone 8 Plus  

Cách sử dụng tính năng Portrait Lighting trên iPhone 8 Plus

Hiểu một cách cơ bản, tính năng Portrait Lighting giúp bạn phân tích cảnh xung quanh chủ thể và giúp bạn tinh chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Nhờ vậy, bức ảnh chân dung của bạn không chỉ chuyên nghiệp hơn với hiệu ứng xóa phông phía sau, mà còn có phần ánh sáng đẹp mắt không kém những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần:

+ Mở ứng dụng camera trên iPhone 8 Plus như bình thường. Sau đó, bạn chuyển sang chế độ Portrait Mode và chọn Take Portrait.

+ Bạn chọn 1 trong 5 chế độ của Portrait Lighting, bao gồm:

  • Natural Light (Ánh sáng tự nhiên): Chế độ này tương tự như chế độ Portrait Mode thông thường trên iPhone 7 Plus. Nó chỉ đơn giản hoạt động bằng cách làm mờ nền và giữ lại khuôn mặt của chủ thể.
  • Studio Light (Ánh sáng studio): Làm sáng chủ thể trong bức tranh bằng cách làm mờ các đối tượng tương phản.
  • Contour Light (Đường viền sáng): Khuôn mặt của đối tượng được đánh bóng một chút. Đồng thời, ánh sáng xung quanh các cạnh của đối tượng cũng được làm tối.
  • Stage Light (Ánh sáng sân khấu): Tập trung vào khuôn mặt đối tượng, trong khi nền đen hoàn toàn, giúp chủ thể thêm rõ ràng và có độ tương phản cao.
  • Stage Light Mono (Ánh sáng sân khấu đơn sắc): Tương tự như chế độ ở trên, tuy nhiên chủ thể sẽ được chuyển sang màu đen trắng và lọc hết những màu còn lại.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị trầy xước?

Ứng dụng camera trên iPhone 8 Plus
Ứng dụng camera trên iPhone 8 Plus

Ngoài ra khi chụp chân dung, iPhone 8 Plus cũng đem tới cho bạn một vài gợi ý, để bạn có thể chụp hình tốt hơn. Chẳng hạn như “Di chuyển gần/xa đối tượng,…”. Bạn nên chú ý những gợi ý này, nếu như muốn có được những bức hình chân dung chất lượng nhất.

Trong trường hợp bạn muốn áp dụng chế độ Portrait Lighting sau khi chụp hình chân dung ở chế độ Portrait, bạn chỉ cần vào bức ảnh cần chỉnh sửa ở mục Photos và chọn Edit ở phía dưới. Sau đó, bạn chạm nhẹ và giữ nút chỉnh ánh sáng, kéo sang trái hoặc sang phải để chọn chế độ yêu thích của mình là được.

=> Xem thêm: Cách scan tài liệu với camera iphone 8 plus

Chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus
Chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus

Trên đây là hướng dẫn cách chụp chân dung đẹp với camera iPhone 8 Plus. Bạn đừng quên note lại những mẹo nhỏ này, để có được bức hình chân dung đẹp mắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *