Mẹo khắc phục lỗi iPhone X không bật được định vị

Lỗi iPhone X không bật được định vị có thể khiến người dùng gặp phải nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm máy hơn những gì bạn nghĩ. Vậy nếu muốn tự mình khắc phục sự cố này, bạn phải làm sao?

Trong thời gian sử dụng chiếc iPhone X đẳng cấp, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những lần máy “dở chứng” với những sự cố lặt vặt. Có thể những sự cố này không quá nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn khiến bạn cảm thấy khó chịu và phiền phức. Lỗi iPhone X không bật được định vị cũng là một tình trạng như vậy.

iPhone X không bật được định vị
iPhone X không bật được định vị 

Nếu muốn xử lý sự cố này nhanh chóng, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng hữu hiệu sau đây:

Khởi động lại iPhone X

Đây là cách “chữa cháy” cho hầu hết các lỗi nhỏ xuất hiện trên chiếc iPhone X của bạn. Khi tính năng định vị không thể hoạt động trên máy, bạn cũng nên thử áp dụng thao tác đơn giản này.

Bạn chỉ cần tắt bỏ Dịch vụ định vị trên iPhone X. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại iPhone X bằng thao tác quen thuộc: Nhấn nút Nguồn (Side) + Tăng âm lượng => Vuốt lệnh “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải => Nhấn nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Sau khi iPhone X khởi động xong, bạn hãy bật lại Dịch vụ định vị cho chiếc smartphone của mình nhé.

Kích hoạt lại dịch vụ định vị trong mục Giới hạn

Nếu Dịch vụ định vị đã bị tắt trong mục “Giới hạn”, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này. Do vậy, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung=> Giới hạn. Tại đây, bạn tìm đến Dịch vụ định vị và bật tính năng này lên là được.

Bạn lưu ý để vào mục Giới hạn, bạn sẽ phải nhập mật khẩu đã cài đặt trước đó. Nếu đã quên pass, bạn hãy thử nhập 0000 hoặc 1111. Ngoài ra, bạn cũng có thể restore máy từ bản sao lưu gần nhất để có thể truy cập vào mục này trên iPhone X.

Kích hoạt lại dịch vụ định vị trong mục Giới hạn
Kích hoạt lại dịch vụ định vị trong mục Giới hạn

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Một thủ thuật đơn giản giúp các kết nối trên iPhone X được reset nhanh chóng chính là bật rồi tắt chế độ máy bay trên máy. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này ngay ở phần Trung tâm điều khiển trên điện thoại. Sau khi mở chế độ máy bay trên iPhone X, bạn tắt bỏ ngay sau đó là được.

Đặt lại tất cả cài đặt

Reset tất cả cài đặt trên iPhone X cũng là một thủ thuật quen thuộc với các tín đồ công nghệ. Thủ thuật này không phức tạp, cũng không hề làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên thiết bị nên bạn có thể yên tâm áp dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Các thiết lập trên máy sẽ được đưa về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Đem iPhone X đi bảo hành khi gặp lỗi
Đem iPhone X đi bảo hành khi gặp lỗi

Đem iPhone X đi bảo hành

Đôi khi, các iFan sẽ không thể khắc phục thành công lỗi iPhone X không bật được định vị, dù đã áp dụng tất cả những biện pháp trên. Trong trường hợp này, bạn cần đem điện thoại đi bảo hành, hoặc đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng lỗi iPhone X không bật được định vị sẽ sớm được khắc phục, để bạn có thể thoải mái trải nghiệm tính năng này trên chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *