Nên làm gì để khắc phục Samsung Note 9 liệt cảm ứng

Sau một thời gian sử dụng, sự trải nghiệm của bạn với Samsung Note 9 sẽ không còn được như ban đầu. Bởi lúc này, chiếc dế yêu của bạn có thể phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Trong đó, Samsung Note 9 liệt cảm ứng là một ví dụ thường gặp.

Vốn là một chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích của Samsung nhưng Samsung Note 9 cũng khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Nguyên nhân thường xuất phát từ những lỗi hư hỏng mà người dùng thường gặp trên máy. Chẳng hạn như lỗi Samsung Note 9 liệt cảm ứng – một tình trạng có thể khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên máy.

samsung note 9 liet cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung Note 9 liệt cảm ứng là gì?

Samsung Note 9 có thể bị liệt cảm ứng vài điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình. Khi đó, việc trải nghiệm các tính năng có trên máy đều trở nên vô cùng khó khăn. Bạn gặp phải tình trạng này có thể là bởi những lý do sau:

  • Bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do Samsung Note 9 từng bị ngấm nước, máy từng bị rơi rớt hay phải chịu các tác động cơ học không mong muốn trong thời gian người dùng sử dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung Note 9 bị liệt cảm ứng.
  • Bạn sạc pin cho Note 9 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Điều này khiến Samsung Note 9 không phản hồi thao tác của bạn, làm bạn nghĩ rằng máy đã bị liệt cảm ứng.
  • Miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hay không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Samsung Note 9 bị quá tải hoặc xung đột phần mềm, khiến hoạt động của cảm ứng bị ảnh hưởng. Dù vậy, nếu rơi vào trường hợp này, cảm ứng của máy sẽ thường hoạt động trở lại ngay sau đó chứ không hề bị liệt hoàn toàn.

loi samsung note 9 liet cam ung

Những điều bạn cần làm khi Samsung Note 9 liệt cảm ứng

Bạn có thể tự mình xử lý lỗi liệt cảm ứng trên Samsung Note 9, nếu sự cố này không xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Ngược lại nếu bộ phận cảm ứng bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ cho máy (do cảm ứng của Note 9 được đi liền với màn hình hiển thị).

Với các trường hợp khác, bạn có thể thử áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Xóa bớt các ứng dụng, tập tin, dữ liệu, bộ nhớ đệm không cần thiết có trên máy. Điều này giúp bộ nhớ trong và RAM được giải phóng áp lực. Từ đó, việc phản hồi của chức năng cảm ứng cũng được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.
  • Xử lý các vấn đề liên quan tới phần mềm của Samsung Note 9 bằng cách đưa máy về chế độ xuất xưởng. Ở chế độ này, mọi cài đặt của máy sẽ trở về trạng thái mặc định như khi vừa mới mua về. Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị, sau đó vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.
  • Đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung Note 9 bằng bộ sạc chính hãng, phù hợp và chất lượng. Kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình mà bạn sử dụng cho máy, gỡ bỏ và thay mới nếu cho rằng đây là nguyên nhân gây ra lỗi.

Khi không thể tự khắc phục lỗi Samsung Note 9 liệt cảm ứng, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm thay màn hình uy tín nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *