Những điều bạn cần làm khi màn hình Note 9 bị loang mực

Ai cũng biết màn hình Note 9 bị loang mực là một sự cố khó chịu. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những cách khắc phục của sự cố này. Vì thế, khi chẳng may màn hình Note 9 bị loang mực, mọi người thường cảm thấy bối rối bởi không biết phải làm gì tiếp theo.

Không ai có thể phủ nhận sức hút của Samsung Note 9. Cho dù chiếc smartphone này đã được ra mắt trên thị trường từ cách đây khá lâu. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chiếc smartphone này chính là màn hình lớn với chất lượng hiển thị tuyệt vời. Điều đó đem tới cho bạn những phút giây trải nghiệm máy hoàn hảo, nhất là khi trải nghiệm các tính năng giải trí trên máy.

samsung note 9 loang muc

Tuy nhiên dạo gần đây, mình thấy có nhiều bạn phàn nàn về lỗi màn hình Samsung Note 9 bị loang mực. Đi khắp các group, các diễn đàn, thấy các anh em công nghệ gặp phải tình trạng này rất nhiều. Vì vậy với bài viết sau, mình sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố này bằng thủ thuật đơn giản, có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn hãy thử tham khảo nhé!

Biểu hiện của lỗi màn hình Note 9 bị loang mực là gì?

Khi màn hình Note 9 bị loang mực, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

➢ Có những vết đốm đen, đốm tím hoặc đốm hồng xuất hiện trên màn hình của máy. Sau một thời gian, những vết đốm này bắt đầu lan rộng khắp màn hình.
➢ Trên màn hình xuất hiện những đốm màu mờ và lớn ở nhiều vị trí khác nhau.
➢ Ở góc hoặc cạnh màn hình Note 9 có những mảng màu lớn. Chúng dần dần lớn lên và lan rộng, thậm chí có thể che kín màn hình của điện thoại.

nguyen nhan samsung note 9 bi loang muc

Nguyên nhân màn hình Note 9 bị loang mực?

Nhiều bạn hẳn đang thắc mắc không biết lý do vì sao mà chiếc Note 9 yêu quý của mình bỗng nhiên bị loang mực. Tuy nhiên thực tế, nguyên nhân của tình trạng này cũng không hề xa lạ:

  • Bạn từng làm Note 9 bị rơi rớt từ trên cao.
  • Máy từng bị va đập vào vật cứng, vật sắc nhọn với lực mạnh.
  • Bạn vô tình làm máy bị vật nặng đè lên hoặc bạn có thói quen đặt máy vào túi chật thường xuyên.

=> Nói tóm lại, bất kỳ lực tác động cơ học nào quá mạnh tác động lên màn hình Note 9 đều có thể là nguyên nhân gây ra sự cố loang màu, chảy mực khó chịu. Ngoài ra, đôi khi lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng là nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện. Nhưng trường hợp này có tỷ lệ xảy ra trên thực tế không cao.

khac phuc samsung note 9 bi loang muc

Bạn cần làm gì để lỗi màn hình Note 9 bị loang mực được khắc phục?

Màn hình Note 9 bị loang mực không phải là một sự cố dễ khắc phục. Nhiều tín đồ công nghệ cũng “bó tay” trước sự cố này và phải ngậm ngùi đem máy đi sửa chữa. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều người đã thành công trong việc xử lý lỗi loang mực màn hình Note 9 tại nhà bằng thủ thuật đơn giản sau:

Bước 1: Bạn chỉnh độ sáng màn hình của điện thoại lên mức cao nhất. Đặt hình nền sáng và theme tương phản.
Bước 2: Bạn tắt máy, quấn 1 ngón tay của mình bằng miếng vải mềm và mỏng. Bạn nên sử dụng loại vải chuyên dùng để lau mắt kính.
Bước 3: Bạn đặt ngón tay này lên màn hình Note 9, cách điểm loang mực khoảng 0.25 đến 0.5cm. Vết loang mực càng lớn, bạn đặt ngón tay càng xa. Tuy nhiên bạn không nên xa hơn mức 0.5 cm.
Bước 4: Bạn miết ngón tay này ra các vùng màn hình còn bình thường. Mục đích của thao tác này là để phân tán các điểm loang mực, khiến chúng nhỏ và mờ dần rồi biến mất. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 10 – 15 lần rồi mở lại màn hình khi kết thúc.
Bước 5: Để màn hình mở khoảng 15s rồi lặp lại các bước 3 + 4 khoảng 2, 3 lần. Tiếp đến, bạn sử dụng điện thoại như bình thường trong khoảng 5 – 6 giờ liên tục rồi lặp lại tất cả các bước trên.

samsung note 9 bi loang muc

Như vậy, bạn có thể thấy rằng thủ thuật trên dù không khó thực hiện nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao. Khi các điểm loang mực chuyển dần về màu xanh hoặc vàng thì chứng tỏ bạn sắp thành công rồi đấy. Thông thường, nếu tình trạng của bạn không quá nghiêm trọng thì thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả một cách tối đa.

Nếu bạn đã kiên trì thực hiện thủ thuật trên, nhưng thấy hề không có tác dụng thì bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung Note 9 cho máy. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm thật uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc các bạn khắc phục lỗi màn hình Note 9 bị loang mực thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *