Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung J6 sọc màn hình

Samsung J6 sọc màn hình là một lỗi phổ biến. Nhưng dù vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách khắc phục sự cố này khi không may gặp phải.

Samsung J6 được coi là một siêu phẩm nổi bật của Samsung. Thiết kế thời thượng cùng màn hình vô cực đẹp mắt của Samsung J6 đã nhanh chóng “đốn tim” nhiều tín đồ công nghệ từ những ngày đầu ra mắt. Bên cạnh đó, các tính năng hiện đại, cấu hình siêu mạnh mẽ và khả năng chụp hình xuất sắc của máy cũng được nhiều người khen ngợi.

samsung j6 soc man hinh

Tuy nhiên, Samsung J6 vẫn có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng, nếu như máy gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như Samsung J6 sọc màn hình – một sự cố vô cùng nghiêm trọng.

Dấu hiệu của lỗi màn hình Samsung J6 bị sọc

Samsung J6 sọc màn hình thường gây ra những cản trở cho sự quan sát của người dùng. Bạn thường cảm thấy mỏi mắt khi nhìn vào màn hình của máy. Không chỉ vậy, vẻ đẹp đẳng cấp vốn có của chiếc điện thoại này cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo:

Khi màn hình Samsung J6 bị sọc, bạn sẽ thấy trên máy có những dấu hiệu sau:

 • Có nhiều đường sọc nhiễu với các màu sắc khác nhau xuất hiện. Khi đó, bạn không thể quan sát rõ nội dung được hiển thị.
 • Trên màn hình có một hoặc một vài đường sọc chạy theo chiều dọc hoặc chiều ngang của máy. Với trường hợp này, bạn vẫn quan sát nội dung trên màn hình nhưng chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu.
 • Nếu Samsung J6 bị hư hỏng nghiêm trọng, màn hình của máy có thể vừa bị sọc, vừa bị hư cảm ứng hay gặp phải các vấn đề liên quan tới nguồn.

nguyen nhan samsung j6 soc man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J6 sọc màn hình?

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra chiếc Samsung J6 của mình bị sọc mà không thể giải thích được lý do vì sao? Có thể chiếc dế yêu của bạn đã rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

 • Chiếc Samsung J6 của bạn đã bị lỗi trong dây chuyền sản xuất hoặc phân phối. Vì vậy khi đến tay bạn, chiếc smartphone này không có được chất lượng tốt nhất.
 • Bạn mua Samsung J6 từ nguồn không uy tín. Lúc này, khả năng cao chiếc Samsung J6 của bạn không phải là hàng chính hãng của Samsung.
 • Bạn lỡ tay tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc các chương trình chứa mã độc. Khi đó, phần mềm của máy thường bị xung đột và lỗi sọc nhiễu cũng có thể xuất hiện. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra trên thực tế.
 • Bạn từng làm màn hình Samsung J6 bị hư hỏng nên phải thay mới bộ phận này cho máy. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ có linh kiện “dỏm”, bạn sẽ sớm phải cảm thấy thất vọng khi màn hình mới sẽ có nguy cơ cao bị sọc sau một thời gian sử dụng.
 • Samsung J6 từng bị rơi, đè nén, va đập,… Những va đập này có thể làm máy bị hư phần cứng bên trong, gây hư mạch, chập mạnh,… Và như vậy, lỗi màn hình Samsung J6 bị sọc cũng rất dễ xảy ra. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố.

khac phuc samsung j6 soc man hinh

Samsung J6 bị sọc màn hình và những cách khắc phục

Để không còn bị lỗi Samsung J6 sọc màn hình làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

 • Trước tiên, bạn hãy tiến hành đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Đây là giải pháp hiệu quả, nếu như tình trạng sọc màn hình do lỗi phần mềm gây ra. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu.
 • Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Nếu điều này không phát huy tác dụng, bạn lại chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa, bạn cần cố gắng trải nghiệm máy một cách cẩn thận để không làm sự cố trở nên thêm nghiêm trọng.
 • Đem máy đi bảo hành nếu bạn cho rằng sự cố xảy ra do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp màn hình Samsung J6 sọc màn hình được bảo hành cũng rất hiếm.

Giải pháp tối ưu cho lỗi Samsung J6 sọc màn hình là thay màn hình mới cho máy. Khi thay màn hình Samsung J6, bạn nên chọn những trung tâm uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *