Nguyên nhân và biện pháp khắc phục Oppo F9 bị nóng máy

Oppo F9 bị nóng máy có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng bởi không biết chiếc điện thoại của mình đang gặp phải vấn đề gì. Để giải quyết sự lo lắng này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có thể gặp phải tình trạng nóng máy trong quá trình sử dụng. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi Oppo F9 – một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung cũng thường xuyên phải đối mặt với sự cố này, gây ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng máy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Oppo F9 bị nóng máy và bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp.

oppo f9 bi nong may

Nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Chiếc Samsung Oppo F9 của bạn có thể bị nóng máy bởi các lý do sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Oppo F9 hiện có giá bao nhiêu?

Bạn luôn sử dụng máy sai cách

 • Bạn thường xuyên sử dụng Oppo F9 trong môi trường có nhiệt độ cao. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt, để máy phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không chỉ vậy, bạn còn bảo vệ máy bằng ốp lưng hoặc bao da quá dày.
 • Bạn sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền. Đây cũng là một lý do khiến điện thoại bị nóng máy mà nhiều người gặp phải.
 • Bạn sạc pin cho Oppo F9 bằng bộ sạc không phù hợp. Có thể đây là bộ sạc không chính hãng hoặc đã bị hư hỏng, khiến máy bị nóng trong quá trình sạc pin.
 • Khi sạc Oppo F9, bạn vẫn trải nghiệm các tính năng khác của máy. Điều này không chỉ làm nhiệt độ của điện thoại tăng cao, mà còn làm tăng nguy cơ xảy ra các sự cố cháy nổ nguy hiểm.

nguyen nhan oppo f9 bi nong may

Oppo F9 bị lỗi phần mềm

 • Oppo F9 chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Khi đó, các lỗi còn tồn tại cũng chưa được khắc phục.
 • Trên Oppo F9 có ứng dụng gây hao pin, nóng máy. Hoặc trên thiết bị có những ứng dụng không tương thích, gây rối loạn hệ thống. Khi phần mềm bị lỗi, máy cũng có thể bị nóng khi hoạt động.

Oppo F9 bị hư phần cứng

 • Chiếc điện thoại của bạn đã bị hư pin, hư IC nguồn hoặc main trong quá trình sử dụng.
 • Các hư hỏng này thường xuất hiện sau khi bạn làm máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc phải chịu một lực tác động không mong muốn nào đó.

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Từ những nguyên nhân nêu trên, bạn có thể khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy hiệu quả bằng những giải pháp sau đây:

Thay đổi cách sử dụng máy

 • Bạn cần sử dụng Oppo F9 ở môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, bạn chỉ nên bảo vệ máy bằng các phụ kiện chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.
 • Bạn nên trải nghiệm chiếc dế yêu của mình với mức độ và tần suất vừa phải. Khi sạc pin, bạn cần đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và không nên trải nghiệm các tính năng của máy trong quá trình này.

khac phuc oppo f9 bi nong may

Xử lý lỗi phần mềm

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho chiếc Oppo F9 của mình.

 • Xóa bớt các ứng dụng gây hao pin, nóng máy, không cần thiết hoặc không tương thích có trên Oppo F9.
 • Trong trường hợp Oppo F9 bị xung đột hệ thống, bạn có thể tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Cách thực hiện như sau: Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy. Tiếp đến, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Chọn Xóa hết là xong.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Khi những biện pháp nêu trên đều không thể giúp bạn khắc phục Oppo F9 bị nóng máy thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng để có được cách khắc phục lỗi tối ưu.

Hy vọng với những gợi ý nêu trên, sự cố Oppo F9 bị nóng máy sẽ không còn làm phiền bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *