Nguyên nhân khiến pin iphone 8 tụt nhanh

Bạn đang sử dụng iphone 8 plus, hằng ngày bạn nạp đầy pin vào buổi sáng và cạn pin về chiều đã là một điều quá bình thường. Thế nhưng gần đây, bạn bắt gặp tình trạng tụt pin nhanh trong khi bạn ít sử dụng hơn thường ngày. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến pin iphone 8 tụt nhanh là gì qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến pin iphone 8 tụt nhanh
Nguyên nhân khiến pin iphone 8 tụt nhanh  

1. Mở màn hình quá sáng

Nếu sử dụng điện thoại một cách liên tục và màn hình luôn trong tình trạng có thông báo thì tuổi thọ của pin sẽ không được lâu. Do vậy, bạn cần giảm bớt độ sáng trên màn hình hoặc chuyển điện thoại về chế độ Auto-Breightness để bảo vệ pin.

2. Nhiều ứng dụng gây ngốn pin

Việc cài đặt hàng tỉ ứng dụng lên trên một chiếc máy bé xíu giờ đây đã là điều quá đỗi bình thường. Hãy truy cập vào Pin trong Cài đặt để xem những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn. Từ đó, hãy xóa những ứng dụng gây ngốn pin nhiều và thực sự không cần thiết nhé.

3. Sóng điện thoại yếu

Sóng quá yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến hao pin, bởi khi đó, thiết bị phải làm việc liên tục để tìm tín hiệu tốt hơn. Chính vì vậy, nếu bạn trong khu vực tín hiệu kém thì nên sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục iPhone 8 Plus hao pin nhanh hiệu quả

iphone 8 plus tụt pin nhanh
iphone 8 plus tụt pin nhanh

4. Bluetooth bật liên tục

Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iPhone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên. Để tắt Bluetooth bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển của và nhấp vào biểu tượng Bluetooth nằm ở bên phải của biểu tượng wifi.

5. Bộ sạc, cáp sạc có vấn đề

Chúng ta có thể tự kiểm tra điều này bằng cách lấy thêm một chiếc điện thoại khác tương tự và sạc qua bộ sạc đó hoặc dây cáp sạc đó. Cuối cùng là nếu bạn quyết định mua một bộ sạc mới hay cáp sạc thì hãy đến những cửa hàng chính hãng để mua.

Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.

6. Tình trạng chai pin

Sau thời gian sử dụng khá dài, chai pin là một điều gần như không thể tránh khỏi cho bất kỳ thiết bị sử dụng pin nào. Không còn giải pháp nào tối ưu hơn là thay pin iphone 8 plus đã già nua cũ kỹ của bạn bằng một viên pin mới trẻ khỏe hơn.

Phải thay pin iphone 8 plus
Phải thay pin iphone 8 plus

Hy vọng, qua bài viết này của manhinhdienthoai, bạn biết được nguồn gốc khi iphone 8 plus tụt pin nhanh. Từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất để trải nghiệm được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *