Thủ thuật khắc phục iPhone 8 Plus hao pin nhanh hiệu quả

So với những phiên bản iPhone trước đó, iPhone 8 Plus có dung lượng pin được cải tiến hơn hẳn. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể làm hài lòng người dùng, nhất là những ai đang phải đối mặt với lỗi iPhone 8 Plus hao pin nhanh trên chiếc dế yêu của mình.

iPhone 8 Plus hao pin nhanh là tình trạng không ai mong muốn. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là tình trạng gần như không thể tránh khỏi, nhất là khi chiếc dế yêu của bạn đã có “tuổi thọ” cao. Thậm chí có nhiều người còn gặp phải sự cố này khi chưa trải nghiệm chiếc điện thoại của mình được bao lâu. Nếu cũng đang rơi vào trường hợp này, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục được gợi ý sau đây:

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 8 Plus sọc màn hình

iphone 8 plus hao pin nhanh

Giảm tải áp lực hoạt động cho máy

Nguyên nhân khiến pin iPhone 8 Plus tụt nhanh đôi khi không ở đâu xa, mà có thể do chính thói quen sử dụng máy của bạn. Nếu bạn mở iPhone 8 Plus liên tục, chơi game trên máy hay lướt web suốt cả ngày, pin hao nhanh là tình trạng bạn không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục:

  • Dù có nhu cầu cao trong việc sử dụng iPhone 8 Plus, bạn cũng nên cho máy “nghỉ ngơi” thường xuyên để “hồi phục” năng lượng.
  • Không mở nhiều tính năng, nhiều ứng dụng tại một thời điểm.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền. Dù không sử dụng, nhưng cách ứng dụng này vẫn làm hao tốn pin của thiết bị. Bạn chỉ cần lướt từ 1 phía cạnh màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn có thể tắt mọi ứng dụng chạy nền mà mình mong muốn.

loi iphone 8 plus hao pin nhanh

Sạc pin đúng cách

Sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng của Apple. Trong thời gian sạc pin luôn sử dụng đồng thời các tính năng khác trên máy. Đây là thói quen của nhiều iFan, khiến pin nhanh chai và nhanh hết.

Cách khắc phục:

  • Luôn sạc pin bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và đúng chuẩn.
  • Luôn sạc pin bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin qua cổng USB của máy tính.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn cần tuyệt đối hạn chế việc sử dụng máy, nhất là nghe gọi, chơi game, nghe nhạc, xem phim,…

Điều chỉnh cài đặt màn hình và các kết nối

Màn hình là bộ phận làm tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của mọi smartphone. Do vậy, bạn để khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 8 Plus, bạn cũng cần thay đổi một số cài đặt ở bộ phận này:

  • Đặt độ sáng màn hình của iPhone 8 ở mức độ phù hợp.
  • Giảm thời gian tự động khóa màn hình. Bạn vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tự động khóa. Tại đây, bạn điều chỉnh thời gian là khoảng 30s hoặc 1 phút là được.
  • Ngoài ra, khi không có nhu cầu sử dụng Wifi, 3G/4G,… bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối này. Thay vào đó, bạn nên bật tính năng tiết kiệm pin trên máy khi muốn kéo dài thời lượng pin.

khac phuc iphone 8 plus hao pin nhanh

Thay pin hoặc thay IC nguồn cho điện thoại

iPhone 8 Plus hao pin nhanh có thể là biểu hiện của những hư hỏng ở pin hoặc IC nguồn. Vì vậy, nếu tình trạng này đã trở nên nghiêm trọng thì bạn nên đem máy đi sửa chữa. Sau khi iPhone 8 Plus được kiểm tra, bạn sẽ biết mình phải sử dụng giải pháp nào để khắc phục.

Xem thêm: Camera iPhone 8 Plus bị mờ, do đâu và cách xử lý thế nào?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *