Nguyên nhân và cách khắc phục iphone 6 đen màn hình

Hiện này nhiều người dùng hay gặp phải tình trạng màn hình iphone 6 bị đen ngay cả khi pin vẫn còn đầy. Vậy nguyên nhân gì lại khiến dế yêu của bạn gặp vấn đề này, có cách khắc phục nào không? Cùng manhinhdienthoai tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến iphone 6 đen màn hình

Vấn đề từ phần mềm:

  • Có thể bạn đã cài đặt một số ứng dụng của bên thứ 3 hoàn toàn không tương thích, gây nên những xung đột của máy và hậu quả là iPhone 6 bị đen màn hình.
  • Trường hợp điện thoại vẫn có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn hay nghe nhạc bình thường, nhưng truy cập với công cụ iTunes lại không nhận được kết nối thì nguyên nhân nằm ở Firmware.
Nguyên nhân khiến iphone 6 đen màn hình
Nguyên nhân khiến iphone 6 đen màn hình  

Vấn đề từ phần cứng:

  • Do sơ suất mà bạn làm rớt máy, để máy bị va đập chen ép bởi vật nặng. Mặc dù sau đó bạn thấy máy vẫn sử dụng rất bình thường thế nhưng bạn không biết rằng những sơ ý ấy gây ra tác động xấu cho phần cứng, và về sau đem đến hệ lụy iPhone 6 đem màn hình.
  • Bộ phận cáp kết nối màn hình và mainboard bị đứt.
  • Một nguyên nhân khác làm màn hình Iphone 6 đen là do chất lượng màn hình không được đảm bảo, là hàng kém chất lượng không chính hãng.

Cách khắc phục lỗi đen màn hình iphone 6

  • Việc đầu tiên bạn nên làm là hãy thử cắm pin lại và đợi trong khoảng 30 phút xem máy có hiển thị lại bình thường hay không. Tránh trường hợp máy kiệt pin, sập nguồn đột ngột. Sau đó khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm ẩm lượng, đợi đến khi logo quả táo xuất hiện là được.
  • Với nguyên nhân nằm ở lỗi up Firmware thì bạn nên để khoảng 2 ngày để iPhone 6 nghỉ ngơi, xả hết pin. Sau 2 ngày thì cắm sạc cho điện thoại khoảng 20 phút rồi kết nối với iTunes để update phiên bản mới nhất của hệ điều hành.
Cách khắc phục lỗi đen màn hình iphone 6
Cách khắc phục lỗi đen màn hình iphone 6
  • Restore iphone 6 là biện pháp cuối cùng để khắc phục các trục trặc phần mềm dẫn đến lỗi này. Để Restore điện thoại iphone 6, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính có cài đặt iTunes.

Bước 2: Tắt máy nếu máy chưa tự tắt.

Bước 3: Đợi 1 chút để iTunes trên máy tính báo đã nhận iphone 6 của bạn.

Bước 4: Nhấn phím shift trên bàn phím và nhấn nút Restore trên iTunes. Khi đó iPhone sẽ được đưa vào trạng thái Restore

Bước 5: Sau khi iTunes chạy và cài đặt trên điện thoại, khởi động lại máy nếu màn hình hiển thị lại bình thường thì bạn đã thành công trong việc khắc phục.

Restore iphone 6
Restore iphone 6

=>>Nếu như restore cũng không thể nào giúp bạn xử lý được tình trạng màn hình iphone 6 bị đen, lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa iphone uy tín để được kiểm tra và khắc phục tốt nhất.

Mong rằng sau những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể xử lý được tình trạng màn hình iPhone 6 bị đen. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *