Oppo F5 không ăn cảm ứng và những cách xử lý hiệu quả

Oppo F5 không ăn cảm ứng khiến bạn phải nhấn nhiều lần mới có thể thực hiện được thao tác như mong muốn? Đừng để sự khó chịu này làm phiền quá trình trải nghiệm máy của bạn, hãy tham khảo ngay một số cách khắc phục lỗi dưới đây.

Oppo F5 được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao. Đây là điều dễ hiểu khi Oppo F5 sở hữu thiết kế phá cách hơn hẳn so với những thiết bị tiền nhiệm, lại được nhà sản xuất trang bị cấu hình khá, pin trâu bên cạnh màn hình rộng và camera chụp hình đẹp như truyền thống. Tất nhiên trong thời gian trải nghiệm chiếc Oppo F5 của mình, bạn vẫn có nguy cơ bị nhiều lỗi hư hỏng nghiêm trọng làm phiền. Trong đó, Oppo F5 không ăn cảm ứng là một tình trạng quen thuộc với nhiều người dùng máy.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F5

oppo f5 khong an cam ung

Tại sao cảm ứng Oppo F5 bấm không ăn?

Oppo F5 bấm không ăn là lỗi hư hỏng thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Miếng dán cường lực bạn sử dụng cho máy quá dày hoặc không thật sự phù hợp với cấu tạo màn hình của Oppo F5. Khi đó, điện thoại của bạn có nguy cơ không thể tiếp nhận thao tác của người dùng và gây ra hiện tượng bấm không ăn khó chịu.
  • RAM của Oppo F5 bị ngốn, bộ nhớ trong của máy bị đầy và bộ vi xử lý bị quá tải. Điều này thường xảy ra khi trên máy có quá nhiều ứng dụng hoặc khi bạn sử dụng máy với cường độ cao quá lâu. Đây cũng là một nguyên khiến cảm ứng của máy hoạt động chập chờn, không ăn hoặc phản hồi chậm hơn bình thường.
  • Phần mềm của Oppo F5 bị xung đột hoặc chưa được cập nhật mới. Lúc này, hoạt động của chức năng cảm ứng có thể bị ảnh hưởng theo.
  • Bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Tình trạng này sẽ xảy ra, nếu như Oppo F5 từng bị ngấm nước, va đập hoặc từng phải chịu những tác động tương tự.

loi oppo f5 khong an cam ung

Những điều bạn cần làm khi Oppo F5 không ăn cảm ứng

Trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình xử lý Oppo F5 không ăn cảm ứng tại nhà. Bởi thông thường, bạn chỉ phải đem máy đi sửa chữa khi Oppo F5 bị hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

  • Kiểm tra lại miếng dán cường lực (nếu có). Trong trường hợp miếng dán cường lực đã cũ và bám nhiều bụi bẩn, bạn nên thay mới phụ kiện bảo vệ này cho Oppo F5.
  • Khởi động lại điện thoại. Song song đó, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng của mình sao cho máy không bị quá tải trong thời gian hoạt động.
  • Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Oppo F5, gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết. Đồng thời, bạn cũng nên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của điện thoại để bộ nhớ trong và RAM được giải phóng.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Oppo F5. Nếu phiên bản mới chưa được tung ra hoặc việc update không đem lại tác dụng, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị nhé.

khac phuc oppo f5 khong an cam ung

Đối với trường hợp Oppo F5 đã gặp phải sự cố về phần cứng, bạn sẽ không thể xử lý tại nhà mà cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, bạn thường phải dùng đến dịch vụ thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Trong đó, thay màn hình luôn là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Oppo F5 nóng máy

Hy vọng với một vài thông tin được gợi ý ở trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Oppo F5 không ăn cảm ứng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *