Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F5

Bạn đang sử dụng Oppo F5 nhưng không may màn hình, mặt kính bị hư. Bạn sẽ xử lý và khắc phục như thế nào? Thay màn hình hay mặt kính sẽ tốt hơn trong trường hợp này. Cách phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F5 sẽ có trong bài viết này.

Trên tay là điện thoại Oppo F5
Trên tay là điện thoại Oppo F5   

Cấu tạo màn hình của Oppo F5

Oppo là hãng điện thoại được nhiều người dùng ví von rằng sinh ra là để selfie. Cộng thêm giá cả Oppo F5 cũng nằm tầm trung nên được nhiều người tin dùng.

Không chỉ được chăm chút về camera phục vụ cho selfie, chụp ảnh như các thế hệ Oppo trước đó mà Oppo F5 còn được cải tiến về thiết kế và cấu hình cho người dùng nhiều trải nghiệm mới. Oppo F5 với diện mạo mới vô cùng bắt mắt.

Thiết kế nguyên khối tạo vẻ sang trọng cho smartphone. Trọng lượng nhẹ cho bạn thoải mái khi sử dụng và cầm nắm và đặc biệt là màn hình tràn lên đến 6 inch.

Màn hình Oppo F5 có cấu tạo cơ bản bao gồm 3 lớp chính.

  • Màn hình: Hiển thị nội dung hình ảnh.
  • Cảm ứng: Nhận lệnh từ thao tác của người dùng.
  • Mặt kính: Bảo vệ màn hình, cảm ứng và hình thành thiết kế hoàn chỉnh của máy. Là bộ phận chúng ta tiếp xúc trực tiếp và là chi tiết cần thay thế trong thuật ngữ thay mặt kính Oppo F5
Cấu tạo màn hình Oppo F5
Cấu tạo màn hình Oppo F5

Phân biệt thay màn hình, mặt kính Oppo F5

Những biểu hiện được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biết thay màn hình, mặt kính Oppo F5 khi không may gặp phải nhé. Tránh bị:” tiền mất tật mang” oan uổng.

Trường hợp 1: Thay mặt kính Oppo F5

  • Mặt kính bên ngoài bể vỡ, nhưng màn hình hiển thị hình ảnh và cảm ứng vẫn còn đang sử dụng bình thường.
  • Màn hình không có các dấu hiệu sọc nhòe, lem mực, hay liệt, loạn cảm ứng. Lúc này, bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo F5 giá tốt là đủ để đưa máy về trạng thái hoàn hảo ban đầu.

Trường hợp 2: Thay màn hình Oppo F5

  • Nếu một hoặc cả 2 bộ phận màn hình hiển thị và cảm ứng gặp lỗi. Lúc này, không quan trọng tình trạng mặt kính bên ngoài bể vỡ ra sao. Điều bạn cần là thay màn hình Oppo F7 trọn bộ.
  • Chi phí thay màn hình trọn bộ sẽ cao hơn thay mặt kính Oppo F7 đơn thuần.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Oppo F5 bể mặt kính hiệu quả

Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F5
Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F5

Quy trình thay màn hình, mặt kính Oppo F5 chuyên nghiệp

B1: Nhân viên tiếp nhận máy từ khách hàng, kiểm tra phát hiện lỗi sơ bộ.
B2: Tư vấn cho khách hàng các lỗi của máy. Báo giá.
B3: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo ráp , sữa chữa, thay thế.
B4: Sau khi ép kính, hoặc thay màn hình mới xong. Kĩ thuật sẽ kiểm tra lại các chức năng khác của máy một lần nữa trước khi bàn giao máy cho khách hàng. Dán tem bảo hành
B5: Hướng dẫn khách hàng kiểm tra lại tất cả các chức năng trước khi nhận máy. Bàn giao máy cho khách kèm phiếu bảo hành.

Nên kiểm tra trước và sau khi thay mặt kính

Trước khi thay mặt kính Oppo F5, bạn cần cùng đơn vị sửa chữa kiểm tra và xác định hiện máy bao gồm tính năng máy như nghe gọi, camera, sóng, sạc, loa, rung, mic,…

Đơn vị sửa chữa có trách nhiệm bảo toàn nguyên vẹn tình trạng máy trong suốt quá trình thay mặt kính, màn hình Oppo F5

Quá trình thay mặt kính, màn hình Oppo F5 cơ bản thường kéo dài từ 1-2 tiếng, sau khi thay mặt kính Oppo F5 thành công, bạn hãy cùng đơn vị sửa chữa kiểm tra lại toàn bộ tình trạng và tính năng máy, đảm bảo rằng thiết bị đã ở trạng thái ổn định nhất và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Kiểm tra kỹ khi sửa chữa Oppo F5
Kiểm tra kỹ khi sửa chữa Oppo F5

Đến ngay địa chỉ: 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé. Chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng manhinhdienthoai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *