Pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay?

Những vấn đề liên quan tới pin đang làm khó nhiều tín đồ nhà Táo. Một trong số đó là băn khoăn không biết pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay.

Là siêu phẩm ngàn đô của Apple, iPhone X cũng nghiễm nhiên được cải tiến về dung lượng pin. Tuy nhiên, với màn hình có độ phân giải cao, lại được trang bị tính năng Face ID hiện đại cùng nhiều công nghệ tiên tiến, thời gian sử dụng pin trên iPhone X vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của một vài tín đồ táo khuyết. Nhất là khi pin của iPhone X bị chai sau một thời gian bạn trải nghiệm máy, chắc chắn việc sử dụng các tính năng có trên dế yêu của bạn cũng không còn thoải mái như ban đầu. Thế nhưng lúc này, pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay lại trở thành một bài toán đặt ra cho nhiều iFan, khiến họ không biết có nên thay pin mới cho chiếc smartphone đẳng cấp của mình hay không?

Pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay
Pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay  

Tại sao pin iPhone X bị chai?

Pin của iPhone X thường bị chai bởi những lý do quen thuộc sau đây:

  • Chiếc iPhone X của bạn đã hoạt động trong thời gian dài. Vì thế, pin của máy bị chai cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao không ngừng nghỉ. Chắc chắn điều này cũng làm rút ngắn thời gian chai pin của máy.
  • Khi sạc pin cho iPhone X, bạn có thói quen sử dụng đồng thời các tính năng có trên điện thoại. Đây là thói quen của nhiều iFan, khiến pin nhanh chai hơn bình thường.
  • Bạn sử dụng bộ sạc dỏm, kém chất lượng hoặc không phù hợp cho chiếc iPhone X của mình.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh

Tại sao pin iPhone X bị chai
Tại sao pin iPhone X bị chai

Pin iPhone X bị chai bao nhiêu thì nên thay?

Có nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm nên thay pin cho iPhone X. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn nên thay pin cho iPhone X khi độ chai pin từ 40% trở lên. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng cho rằng nếu Peak Performance Capbility ở mục Battery Health trên iPhone X dưới 80%, bạn cũng nên thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình.

Để kiểm tra độ chai pin của iPhone X, ngoài cách vào mục Battery Health, bạn có thể tải về máy ứng dụng Battery Life hoặc sử dụng phần mềm iBackup. Hai cách này sẽ giúp bạn biết được độ chai pin tương đối chuẩn xác, nhất là khi sử dụng phần mềm iBackup quen thuộc.

Pin của iPhone X bị chai
Pin của iPhone X bị chai

Lưu ý:

  • Tình trạng pin hao nhanh trên iPhone X có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra, chứ chưa chắc do pin bị chai. Bởi đôi khi, linh kiện bị chạm, mainboard bị lỗi cũng gây ra tình trạng này.
  • Tốt nhất, bạn nên đem chiếc iPhone X của mình đến một trung tâm sửa iPhone uy tín và chuyên nghiệp. Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để biết chính xác nguyên nhân hư hỏng. Đồng thời, vấn đề pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay cũng được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn cho bạn cụ thể.

=> Có thể bạn quan tâm: Cứu nguy iPhone X bị nóng máy

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *