Cứu nguy iPhone X bị nóng máy

iPhone X bị nóng máy trong khi sử dụng khiến người dùng vô cùng lo lắng. Dưới đây là thông tin cơ bản và hướng dẫn khắc phục iPhone X bị nóng máy đơn giản

iPhone X là siêu phẩm mới nhất của hãng Apple đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thiết bị cao cấp này vẫn gặp phải một số vấn đề như iPhone X bị nóng máy, hao pin nhanh,… Những vấn đề này đã gây không ít khó chịu cho người sử dụng. Vậy làm sao để “hạ nhiệt” cho điện thoại hiệu quả?

Tình trạng iPhone X bị nóng máy

iPhone X bị nóng máy trong quá trình sử dụng là điều bình thường trên những dòng điện thoại Smartphone, không chỉ riêng iPhone mà các dòng điện thoại khác cũng thường gặp phải vấn đề này. Nhưng chính cấu hình cao cùng nhiều tính năng mà điện thoại cao cấp như iPhone lại dễ bị nóng máy nhất. Bởi do điện thoại khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS cao hơn sẽ cần tài nguyên nhiều hơn, phần cứng của máy cũng cần phải hoạt động liên tục nên đã bị “nóng lên”.

Hiện tượng iPhone X bị nóng máy
Hiện tượng iPhone X bị nóng máy

Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể là do những nguyên nhân khác, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục hiệu quả nhất.

iPhone X bị nóng máy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng 3G khiến iPhone X bị nóng máy

  • Việc sử dụng 3G chính là nguyên nhân khiến điện thoại dễ bị nóng máy nhất. Bởi khi bạn duyệt web bằng sóng 3G thì chip 3G bên trong iPhone sẽ phải hoạt động liên tục. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng 3G trong khoảng thời gian 15 phút là sẽ có cảm giác nóng phía sau máy rồi.
  • Để khắc phục tạm thời vấn đề này thì bạn nên tạm thời chuyển sang sử dụng mạng wifi để thiết bị đỡ nóng hơn. Và khi thấy máy nóng lên thì hãy tạm ngưng sử dụng điện thoại một lát để giúp thiết bị ổn định trở lại.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh

Sử dụng 3G khiến iPhone X bị nóng máy nhanh
Sử dụng 3G khiến iPhone X bị nóng máy nhanh

iPhone X bị nóng máy do chơi game

  • Chơi game 3D hay các game nặng chính là nguyên nhân thường thấy nhất khiến điện thoại bị nóng máy. Nhưng nếu gặp phải hiện tượng nóng máy khi chơi game thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm, bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường đối với những điện thoại Smartphone như iPhone X. Nhất là khi sử dụng game 3D hay những game có dung lượng cao thì hiện tượng này xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
  • Để có thể hạn chế tình trạng này thì bạn hãy nên tắt hết những ứng dụng khác và chỉ tập trung hệ thống xử lý game đang chạy. Như vậy sẽ giúp thiết bị đỡ bị nóng máy hơn.
Chơi game nhiều khiến iPhone X bị nóng máy
Chơi game nhiều khiến iPhone X bị nóng máy

iPhone X bị nóng máy do sạc sai cách

  • Nếu chiếc iPhoen X của bạn bị nóng máy khi đang sạc điện thoại thì có thể là do bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng của iPhone hoặc do pin điện thoại đã có vấn đề.
  • Giải pháp khắc phục tốt nhất cho bạn lúc này là nên sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy cho iPhone X. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý trong khi đang sạc pin thì tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại và cần hạn chế sạc máy qua đêm. Bên cạnh đó nếu vấn đề là do pin hoặc cáp sạc thì cần thay pin hoặc thay dây cáp kết nối điện thoại càng sớm càng tốt. Nếu để tình trạng này kéo dài nó còn gây những tác động xấu đến những bộ phận khác trên điện thoại của bạn nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: Pin iPhone X chai bao nhiêu thì nên thay?

Sạc pin đúng cách để tránh iPhone X bị nóng máy
Sạc pin đúng cách để tránh iPhone X bị nóng máy

iPhone X bị nóng máy do nhiều ứng dụng chạy ngầm

  • Tình trạng iPhone X bị nóng máy cũng có thể là do có nhiều ứng dụng ngầm đang chạy chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống làm máy “bốc hỏa”.
  • Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách: Vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage để xem ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng pin và tắt ứng dụng đó đi.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện tất cả nhứng cách trên mà tình trạng iPhone X bị nóng máy vẫn không thể khắc phục được thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *