Samsung A6 2018 đơ màn hình nên làm gì để khắc phục?

Samsung A6 2018 đơ màn hình khiến bạn liên tục rơi vào tình cảnh ức chế khi trải nghiệm máy? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục tình trạng này đơn giản mà hiệu quả.

Những thiết bị cao cấp và xa xỉ như Samsung A6 2018 không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng những người dùng khó tính. Bởi dù đã được nâng cấp ở nhiều khía cạnh, nhất là về hiệu năng và cấu hình nhưng đôi khi, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng Samsung A6 2018 đơ màn hình đầy khó chịu. Sự cố này có thể “phá hỏng” sự trải nghiệm máy của bạn, khiến bạn không thể thao tác trên máy nhanh chóng như xưa.

samsung a6 2018 do man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình Samsung A6 2018 bị đơ?

Nguyên nhân gây ra tình trạng đơ màn hình trên Samsung A6 2018 có thể xuất phát từ thói quen sử dụng máy của người dùng, lỗi phần mềm hoặc hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

1.Thói quen sử dụng máy

Samsung A6 2018 vốn sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn. Máy lại có cấu hình mạnh. Do vậy, nhiều người đã chủ quan trải nghiệm máy suốt ngày đêm không ngừng nghỉ, nhất là trải nghiệm các ứng dụng nặng. Khi đó, tình trạng đơ màn hình thường xuyên xảy ra.

Tương tự, việc sử dụng nhiều tính năng cùng lúc, để nhiều ứng dụng chạy nền mà không tắt bỏ cũng làm Samsung A6 2018 bị quá tải.

Bạn sạc pin cho A6 2018 qua cổng USB của máy tính. Bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng hoặc không phải là hàng chính hãng. Nếu Samsung A6 2018 bị đơ khi sạc pin, bạn cần nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

2.Lỗi phần mềm

Không gian lưu trữ, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Nguyên nhân là do trong máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng phản hồi nói riêng và hoạt động của Samsung A6 2018 nói chung.

Phần mềm của máy bị rối loạn. Tình trạng này thường xuất hiện khi trên Samsung A6 2018 có ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng nào đó xung đột với hệ điều hành. Ngoài ra, việc máy bị nhiễm virus, mã độc cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

nguyen nhan samsung a6 2018 do man hinh

3.Hư hỏng phần cứng

Có thể miếng dán kính cường lực bạn sử dụng cho Samsung A6 2018 có chất lượng kém. Hoặc nó vốn dĩ không phù hợp với cấu tạo của máy. Điều này có thể làm cản trở thao tác của bạn và khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Đôi khi, tình trạng đơ màn hình cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Tuy nhiên, để biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn cần phải đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung A6 2018 đơ màn hình?

Màn hình Samsung A6 2018 bị đơ không phải là một tình trạng quá khó để khắc phục. Vì vậy, nếu không may gặp phải sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài hướng xử lý sau đây:

1.Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

  • Luôn để máy nghỉ ngơi giữa những lần trải nghiệm. Không nên chơi game, lướt web hay mở các ứng dụng nặng trong thời gian quá dài. Nếu máy bị đơ màn hình, hãy khắc phục nhanh bằng cách khởi động lại.
  • Hạn chế mở nhiều tính năng/ứng dụng cùng một lúc. Đảm bảo tắt bỏ hoàn toàn các ứng dụng khi không còn nhu cầu trải nghiệm. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên máy.
  • Luôn sạc pin cho điện thoại bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chất lượng và chính hãng.

khac phuc samsung a6 2018 do man hinh

2.Khắc phục lỗi phần mềm

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại. Các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, tập tin rác, bộ nhớ tạm,… cần được xóa bỏ.

Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại. Nếu điều này không có tác dụng, bạn nên đưa A6 2018 về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của Samsung A6 2018.

3.Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Kiểm tra, tháo bỏ và thay mới phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn đang dùng cho Samsung A6 2018 nếu cảm thấy cần thiết.

Trong trường hợp Samsung A6 2018 đã từng phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Hoặc khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp kể trên mà không có hiệu quả, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, chiếc Samsung A6 2018 của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách tối ưu và thay màn hình Samsung A6 2018 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung A6 2018 đơ màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *