Samsung A72 hao pin nhanh, giải pháp nào cho tình trạng này?

Samsung A72 hao pin nhanh làm cho người dùng không thể “thoái mái” sử dụng “dế yêu”. Admin sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này triệt để.

Sở hữu viên pin có dung lượng lên đến 5000 mAh. Với thời lượng sử dụng liên tục có thể lên đến 11 tiếng. Điều này làm cho Samsung A72 trở thành một đối thủ đáng gờm so với các sản phẩm cùng phân khúc. Nhưng dù vậy, rất có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng Samsung A72 hao pin nhanh. Bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này hay chưa? Trong bài viết này admin sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Điện thoại Samsung A72 hao pin nhanh

Tại sao Samsung A72 hao pin nhanh?

Như đã nêu ở đầu bài viết, Samsung A72 có viên pin lên đến 5000 mAh. Do đó việc hao pin do dung lượng pin thấp là hoàn toàn không thể. Một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này bao gồm:

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Samsung A72. Điều này làm cho điện thoại hao pin một cách nhanh chóng.

Rất nhiều người dùng điện thoại có thoái quen bật 3G – 4G, bluetooth liên tục ngay cả khi không sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Samsung A72 nhanh hao pin.

➤ Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng. Điều này sẽ làm cho pin bị chai, dẫn đến việc không thể lưu trữ nguồn điện một cách tốt nhất. Tình trạng Samsung A72 hao pin nhanh cũng có thể bắt nguồn từ đây.

➤ Độ sáng màn hình quá cao và nhiều nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng hao pin.

Nguyên nhân Samsung A72 hao pin nhanh

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng nhanh hao pin trên Samsung A72

Việc kéo dài thời lượng pin trên Samsung A72 không khó như bạn nghĩ. Chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng Samsung A72 hao pin nhanh.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình về mức phù hợp là biện pháp giảm hao pin khá hiệu quả. Vuốt từ trên màn hình Samsung A72 để mở thanh trạng thái. Sau đó vuốt để điều chỉnh thanh độ sáng màn hình.

Điều chỉnh độ sáng màn hình Samsung A72

Đóng các ứng dụng chạy ngầm để xử lý sự cố Samsung A72 hao pin nhanh

Các ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ gây tiêu tốn một nguồn năng lượng nhất định. Nếu điện thoại Samsung A72 của bạn sử dụng thanh điều hướng, hãy chạm vào phím đa nhiệm trên thanh điều hướng. Sau đó vuốt các ứng dụng lên trên để tắt.

Nếu sử dụng cử chỉ điều hướng, bạn vuốt từ phía dưới lên giữa màn hình sau đó giữ khoảng 1 – 2 giây. Lúc này các ứng dụng chạy ngầm sẽ được hiển thị, bạn có thể thực hiện tương tự cách ở trên để tắt.

Đóng ứng dụng chạy ngầm trên Samsung A72

Tắt bluetooth, 3G – 4G, wifi

Khi không sử dụng bluetooth, 3G – 4G… Hãy tắt những tính năng này để tiết kiệm pin. Tương tự như việc chỉnh độ sáng màn hình. Bạn có thể tắt những tính năng này bằng cách vuốt xuống để mở thanh trạng thái. Đây là biện pháp rất hữu ích để hạn chế tình trạng Samsung A72 hao pin nhanh đấy!

Khắc phục Samsung A72 hao pin nhanh

Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết

Có thể bạn chưa biết, việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Cũng sẽ giúp cho điện thoại tiết kiệm được một lượng pin đáng kể. Trên Samsung A72, bạn có thể truy cập ứng dụng Chplay, tại mục quản lý ứng dụng. Bạn có thể lựa chọn gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Cập nhật phần mềm cho Samsung A72

Cập nhật phần mềm cho điện thoại cũng là một cách để giảm hao pin khá tốt. Truy cập ứng dụng cài đặt trên màn hình điện thoại. Sau đó nhấn chọn mục “cập nhật phần mềm”. Tại đây bạn có thể nhấn chọn mục “tải về và cài đặt” để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật mới.

Đây là những phương pháp bạn có thể áp dụng để tránh tình trạng Samsung A72 hao pin nhanh. Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *