Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng, bạn cần khắc phục ra sao?

Khi Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng, bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng hiện đại và hữu ích mà chiếc điện thoại này sở hữu. Chắc chắn, khi đó, bạn sẽ cảm thấy lo lắng và khó chịu nếu không biết phải khắc phục sự cố như thế nào.

Sau sự thành công của Samsung J7 Prime, J7 Pro, Samsung tiếp tục cho ra mắt Samsung J7 Plus với nhiều cải tiến mạnh mẽ về camera, thiết kế lẫn các tính năng hiện đại ở bên trong. Nhờ vậy, chiếc điện thoại này ngay từ khi ra mắt đã được rất nhiều tín đồ công nghệ săn đón.

Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm, nhiều người dùng lại phải đối mặt với tình trạng Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng, khiến quá trình sử dụng máy của họ gặp nhiều khó khăn. Vậy có cách nào giúp khắc phục tình trạng này hay không? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây của Manhinhdienthoai.net nhé.

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng?

– Bạn sử dụng miếng dán màn hình/kính cường lực kém chất lượng cho máy hoặc các phụ kiện này đã bị hư hỏng trong thời gian trải nghiệm. Điều này khiến những thao tác của bạn trên màn hình J7 Plus bị cản trở và làm bạn lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị liệt.

Samsung J7 Plus bi liet cam ung

– Bạn khiến Samsung J7 Plus phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài, khiến máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn mà lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Khi đó, RAM thường bị quá tải và máy cũng không thể phản hồi thao tác của người dùng nhanh chóng như trước kia được nữa.

– Samsung J7 Plus bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi máy bị nhiễm virus/chương trình độc hại. Lúc này, mọi chức năng của J7 Plus, kể cả chức năng cảm ứng đều bị ảnh hưởng theo.

– Cảm ứng của Samsung J7 Plus bị hư hỏng, do những tác động vật lý, tác động hóa học từ bên ngoài, chẳng hạn như máy bị ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng.

Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng, bạn cần khắc phục ra sao?

– Trước hết, bạn hãy thử tháo bỏ những phụ kiện ở trên màn hình của máy, như miếng dán bảo vệ và kính cường lực. Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ màn hình và thử lại chức năng cảm ứng.

– Khởi động lại máy. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng khá hữu ích mà bạn nên áp dụng khi có một vấn đề nào đó xảy ra trên chiếc điện thoại của mình.

– Nếu bạn vẫn có thể thực hiện một số thao tác, hãy tiến hành giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Plus và khôi phục cài đặt gốc cho máy trong trường hợp nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo mình đã sao lưu những dữ liệu cá nhân có trong bộ nhớ thiết bị.

Samsung J7 Plus bi liet cam ung

– Nếu máy bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset cho Samsung J7 Plus để đưa máy về chế độ mặc định như vừa mới được xuất xưởng. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích bởi nó sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy mà không có cách nào khôi phục được lại.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không hề giúp khắc phục tình trạng Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng thay màn hình Samsung J7 Plus cho máy để những hư hỏng này được giải quyết một cách triệt để. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *