Mách bạn cách chặn trang web trên Android

Chặn trang web trên Android là cách giúp bạn tránh được những nguy hại từ những trang web xấu và giúp bảo vệ con em mình khỏi những nội dung xấu gây ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ.

Điện thoại giờ đây đã trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi người. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ giờ cũng được bố mẹ sắm cho chiếc điện thoại Android để nghe nhạc, chơi game, phục vụ việc học. Tuy nhiên, trên mạng thì có rất nhiều cám dỗ, có thể trẻ sẽ vô tình hoặc cố ý truy cập vào những trang web xấu. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là cần cách chặn trang web trên Android để bảo vệ con em mình.

Cách chặn trang web trên Android hiệu quả

Trên cửa hàng Google Play hiện có rất nhiều ứng dụng có sẵn giúp chặn trang web trên Android. Một trong số những ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều đó chính là phần mềm Kaspersky Parental Control for Android. Đây là ứng dụng cho phép người dùng tạo các bộ lọc web để ngăn chặn trẻ truy cập vào những trang web không phù hợp với lứa tuổi. Không những thế, ứng dụng này còn giúp người dùng cho phép hoặc không cho phép bất kỳ người nào truy cập vào các ứng dụng trên điện thoại mà bạn chỉ định.

Dưới đây Manhinhdienthoai.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Kaspersky Parental Control for Android để chặn trang web trên Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Kaspersky Parental Control cho điện thoại Android tại đây.

Bước 2: Khi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, hãy kích hoạt ứng dụng lên để bắt đầu tùy chỉnh.

cách chặn trang web trên android
Chặn trang web trên android

Bước 3: Trên hộp thoại đầu tiên của ứng dụng, bạn có thể xem danh sách các thể loại trang web mà ứng dụng hỗ trợ ngăn chặn như: Các trang web có nội dung khiêu dâm, ma tuý, tội phạm và bạo lực,… Tại đây, kích chọn thể loại trang web muốn ngăn không cho truy cập trên điện thoại.

Bước 4: Khi đã hoàn thành việc lựa chọn thể loại trang web cần ngăn chặn, hãy bấm “Next” để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp đến, để ngăn không cho truy cập các ứng dụng cài đặt trên máy, bạn bấm nút “Settings” sau đó kích vào tuỳ chọn trước tên ứng dụng đó trong danh sách trên ứng dụng, còn nếu muốn truy cập vào ứng dụng nào thì bỏ tuỳ chọn trước tên ứng dụng đó là được.

cách chặn trang web trên android đơn giản
Tùy chỉnh chặn trang web trên android đơn giản

Bước 6: Sau khi quá trình lựa chọn các ứng dụng hoàn tất, bấm vào nút “Next”.

Bước 7: Lựa chọn trình duyệt web mặc định để truy cập Internet.

Bước 8: Tiếp đến, vào tuỳ chọn “Allow the device administrator permission” để ngăn chặn người khác gỡ bỏ ứng dụng khi bạn không cho phép. Bên cạnh đó, hãy thiết lập mật khẩu truy cập ứng dụng để ngăn người khác can thiệp vào thiết lập của ứng dụng.

Bước 9: Khi đã tùy chỉnh xong, bạn cần đăng ký địa chỉ Email để hoàn tất quá trình này. Địa chỉ Email này sẽ được sử dụng để bạn có thể lấy lại mã PIN nếu lỡ quên mã PIN của ứng dụng.

cách chặn trang web trên android nhanh
Phần mềm chặn trang web trên android

Ngoài ra, ứng dụng Kaspersky Parental Control for Android này còn có các báo cáo và các bản ghi của các trang web đã bị chặn từ bộ lọc web. Đây chính là là ứng dụng hiệu quả để các bậc phụ huynh có thể quản lý trẻ khi cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại Android.

Trên đây là cách chặn trang web trên Android với phần mềm Kaspersky Parental Control for Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để chặn truy cập trang web trên thiết bị Android. Bên cạnh đó bạn cũng nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android để điện thoại hoạt động nhanh nhạy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *