Xử lý lỗi Samsung Note 10 không kết nối được bluetooth

Những phút giây trải nghiệm của bạn với Samsung Note 10 sẽ không còn “đẳng cấp” như kỳ vọng, nếu bạn bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung Note 10 không kết nối được Bluetooth khó chịu.

Đối với một bộ phận người dùng smartphone, Bluetooth là một tính năng được sử dụng không mấy thường xuyên. Tuy nhiên với nhiều người khác, đây lại là một tính năng vô cùng cần thiết, giúp họ có thể nhận và chia sẻ dữ liệu với nhiều thiết bị hay kết nối điện thoại với một phụ kiện nào đó. Chính vì thế, nếu tình trạng Samsung Note 10 không kết nối được Bluetooth xuất hiện, việc trải nghiệm dế yêu của bạn cũng gặp phải một vài cản trở nhất định.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung Note 10 bật không lên nguồn

samsung note 10 khong ket noi duoc bluetooth

Kết nối Bluetooth trên Samsung Note 10 có vấn đề và điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn nên tham khảo ngay một vài thủ thuật đơn giản giúp sự cố này được khắc phục sau đây:

1. Khởi động lại Samsung Note 10

Trước hết, bạn hãy tắt bỏ kết nối Bluetooth trên Samsung Note 10 rồi khởi động lại máy. Bạn có thể khởi động Note 10 bằng tổ hợp phím cứng (Nguồn + Giảm âm lượng) hoặc nhấn phím Nguồn rồi chọn lệnh Khởi động lại (Restart) trên màn hình của máy.

Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, bạn hãy bật lại kết nối trên Samsung Note 10 để xem sự cố gặp phải đã được khắc phục hay chưa.

2. Quên các thiết bị được ghép nối

Với những vấn đề liên quan đến Bluetooth xảy ra trên smartphone, quên các thiết bị được ghép nối là một thủ thuật hữu ích vô cùng quen thuộc. Với thủ thuật này, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt trên Samsung Note 10. Sau đó, bạn vào mục Kết nối => Bluetooth.

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị từng được kết nối với Samsung Note 10 được hiện ra. Bạn hãy nhấn vào từng thiết bị và chọn “Quên thiết bị này”. Tiếp đến, bạn hãy thực hiện việc kết nối lại như bình thường. Có thể sự cố sẽ được khắc phục.

loi samsung note 10 khong ket noi duoc bluetooth

3. Đặt lại cài đặt mạng

Khi có lỗi xảy ra với những kết nối trên Samsung Note 10, bao gồm Bluetooth, bạn nên thử đặt lại cài đặt mạng trên máy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và ngắn gọn, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng.

Khi thủ thuật trên không hiệu quả, bạn hãy chọn Xóa các cài đặt ở mục Đặt lại. Cả 2 thao tác đều không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu của bạn trên thiết bị.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Không loại trừ khả năng lỗi Samsung Note 10 kết nối xảy ra là do những vấn đề ở phần mềm. Với trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng.

Bạn lưu ý sau khi khôi phục cài đặt gốc, các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị của Note 10 sẽ bị xóa hết. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện. Sau khi sao lưu, bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là xong.

xu ly samsung note 10 khong ket noi duoc bluetooth

5. Đem Note 10 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Thông thường, lỗi Samsung Note 10 không kết nối được Bluetooth sẽ được khắc phục sau khi bạn áp dụng những thủ thuật được hướng dẫn ở trên. Thế nhưng, nếu bạn đen đủi rơi vào trường hợp không thể khắc phục sự cố, hãy nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Tại đây, Note 10 sẽ được “chẩn đoán” lỗi chính xác và được khắc phục sự cố bằng một giải pháp phù hợp.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi Samsung Note 10 chết cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *