Samsung S6 Edge bị treo Logo và cách khắc phục

Samsung S6 Edge bị treo logo là một trong những số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Bạn đang gặp tình trạng này và muốn tìm kiếm cách khắc phục?

Samsung S6 Edge bị treo Logo, đơ máy

Tình trạng này diễn ra tương đối ít trên thiết bị cao cấp của Samsung. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này thì hẵn rằng sẽ rất khó chịu khi mọi thao tác của bạn đều không thể thực hiện được. Vậy thì nguyên nhân do đâu mà Samsung Galaxy S6 Edge bị treo máy?

Samsung S6 Edge bị treo Logo, đơ máy
Samsung S6 Edge bị treo máy là lỗi hiếm nhưng khó chịu

Có rất nhiều khả năng gây ra tình trạng này mà điển hình là do xung đột phần mềm, ứng dụng trên máy. Do đó hãy hạn chế cài đặt những ứng dụng không rõ ràng.

Chạy quá nhiều ứng dụng một lúc gây ngốn Ram, nóng máy và nếu thời gian kéo dài có thể gây ra tình trạng treo máy. Tắt những ứng dụng không cần thiết, nên reset máy vào mỗi tối.

Galaxy S6 Edge bị đơ máy
Ứng dụng không tương thích cũng có thể dẫn đến tình trạng này

Do hư hỏng phần cứng, tình trạng này thì ít nhưng cũng không thể loạt trừ được khả năng này. Hãy thử qua những các bên dưới trước khi đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại.

Cách khắc phục tình trạng S6 Edge treo máy

Thông thường đối với các thiết bị có thiết kế không nguyên khối thì bạn có thể tháo pin ra và lắp lại. Tuy nhiên S6 Edge thì không thể làm vậy. Bạn nhấn và giữ phím nguồn 10s để máy tiến hành khởi động lại. Sau đó vào kiểm tra lại những phần mềm cài đặt gần đây, nghi ngờ cái nào thì nên giỡ ra.

Nếu thao tác trên của bạn không thành công thì buộc bạn phải thử qua phương pháp “Khôi phục cài đặt gốc”. Lưu ý: Cách này máy bạn sẽ mấy dữ liệu do đó hãy đảm bảo rằng đã backup lại những thứ cần thiết.

Cách khắc phục Samsung S6 Edge bị treo
Reset lại máy là một cách khắc phục nên nghỉ đến đầu tiên

Bạn nhấn và giữ phím nguồn + Home + Volume up chờ trên màn hình Samsung S6 Edge xuất hiện Logo thì nhả ra. Sau đó máy vào chế độ Recovery thì chọn vào phần Reboot System Now bằng nút volum lên xuống và nguồn để chọn. Chờ cho máy khởi động xong và tiến hành test lại xem ok chưa.

Reset Samsung S6 Edge ở chế độ Recovery
Reset Samsung S6 Edge ở chế độ Recovery

Nếu những cách trên vẫn không thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng Samsung S6 Edge bị treo máy thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những kỹ thuật viên ở những trung tâm uy tín. Manhinhdienthoai.net là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy đến 587 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10 để được hỗ trợ kiểm tra và tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *