Làm gì khi điện thoại bị hư màn hình cảm ứng

Điện thoại bị hư màn hình cảm ứng phải làm sao? Bạn đang bối rối khi gặp phải trường hợp này? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục hợp lý

Nguyên nhân gây hư hỏng màn hình cảm ứng

Ngày nay số người dùng điện thoại thông minh đang dần tăng lên. Và thiết bị này đang dần trở nên không thể thiếu trong cuộc sống. Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật, công nghệ thì chất lượng của những chiếc Smartphone cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên việc hư hỏng vẫn không thể tránh khỏi. Đặc biệt là phần màn hình của máy (Diện tiếp xúc lớn).

Màn hình điện thoại Samsung cũng bị lỗi cảm ứng
Màn hình điện thoại Samsung cũng bị lỗi cảm ứng

Dù cho là các thiết bị cao cấp của các dòng Samsung, iPhone, OPPO… thì khó có thể tránh khỏi những lỗi này. Và điện thoại bị hư màn hình cảm ứng là một trong những số trường hợp khá phổ biến. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này:

  • Lỗi linh kiện máy. Đây là một yếu tố không thể loại bỏ, vì dù hoàn hảo đến đâu thì nhà sản xuất không thể kiểm soát được tất cả các sản phẩm của mình.
  • Lỗi phần mềm, ứng dụng. Những phần mềm không rõ nguồn gốc có thể gây xung đột với phần cứng hoặc các ứng dụng khác của máy.
  • Do người dùng không cẩn thận để máy bị va đập, rơi rớt. Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này.

Khắc phục tình trạng điện thoại bị hư màn hình cảm ứng

Dựa vào từng nguyên nhân gây ra tình trạng này thì chắc hẵn rằng bạn sẽ có những hướng giải quyết riêng cho mình.

Nếu máy bạn đang còn trong thời gian bảo hành, đổi trả thì với trường hợp 1: lỗi từ nhà sản xuất, cách tốt nhất bạn hãy mang mày đến trung tâm bảo hành hoặc nơi mua để được đổi trả thiết bị mới.

Trung tâm bảo hành điện thoại Samsung
Trung tâm bảo hành điện thoại Samsung

Trước đó bạn nên khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc để xác định được liệu rằng lỗi cảm ứng máy có sinh ra từ việc xung đột giữa các ứng dụng hay không.

Nếu nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng do người dùng thì khả năng cao bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình mặt kính cảm ứng điện thoại. Tùy theo từng dòng khác nhau mà sẽ có những hướng khắc phuc riêng do cấu tạo màn hình không giống nhau. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo qua bài viết: phân biệt thay màn hình và mặt kính điện thoại.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0964 234 586 – 0906 341 216 để được giải đáp thắc mắc liên quan đến tình trạng điện thoại bị hư màn hình cảm ứng. Bạn cũng có thể đến trực tiếp trung tâm manhinhdienthoai.net để được kiểm tra, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *