Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh, biện pháp khắc phục là gì?

Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh có thể làm bạn tốn nhiều thời gian hơn khi cần sạc pin cho máy. Đây rõ ràng là một sự cố khó chịu mà không ai muốn gặp phải. Sạc nhanh là một tính năng vô cùng hữu ích với người dùng mà Samsung S7 Edge đã được Samsung ưu ái trang bị. Với tính năng này, bạn có thể rút ngắn thời gian sạc pin và trải nghiệm máy một cách thoải mái hơn trước.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng sạc nhanh cũng có thể hoạt động tốt như kỳ vọng. Bởi nhiều người đã và đang phải đối mặt với tình trạng S7 Edge bị lỗi sạc nhanh. Dù không phải là một sự cố quá nghiêm trọng như nhiều lỗi hư hỏng khác, nhưng tình trạng này cũng đủ khiến người dùng máy cảm thấy khó chịu. Nhất là khi Samsung S7 Edge vốn thuộc dòng điện thoại cao cấp và sạc nhanh là một đặc điểm nổi bật, giúp chiếc điện thoại này được nhiều người lựa chọn.

samsung s7 edge bi loi sac nhanh

Nguyên nhân nào khiến Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh?

Nếu Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh, bạn sẽ không thể kích hoạt tính năng này trên máy. Hoặc dù đã kích hoạt, thời gian sạc pin vẫn lâu hơn bình thường nhiều lần.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là do:

  • Phần mềm của Samsung S7 Edge bị xung đột hoặc rối loạn. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố phổ biến. Trong đó, tính năng sạc nhanh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Phần mềm bị lỗi thường do ứng dụng không tương thích, chương trình độc hại được cài đặt. Ngoài ra, việc root máy, up ROM không cẩn thận cũng có thể làm tăng nguy cơ xảy ra của sự cố.
  • Bộ sạc mà bạn đang sử dụng cho Samsung S7 Edge không phù hợp với máy. Hoặc đây là bộ sạc “dỏm”, không chất lượng nên làm cản trở quá trình sạc pin.
  • Bạn sạc pin cho Samsung S7 Edge bằng nguồn điện không ổn định. Chẳng hạn như sạc qua cổng USB của PC/Laptop – một thói quen mà rất nhiều người dùng gặp phải.
  • Chiếc Samsung S7 Edge của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Đối với lỗi sạc nhanh, bộ phận bị hư hỏng có thể là pin, main hoặc chíp nguồn.

nguyen nhan samsung s7 edge bi loi sac nhanh

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh?

Để giải quyết cảm giác khó chịu do lỗi sạc nhanh trên Samsung S7 Edge đem tới, những thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Bạn cần kích hoạt tính năng sạc nhanh trên Samsung S7 Edge bằng cách vào Cài đặt => Pin. Tại đây, bạn chuyển trạng thái của mục Sạc nhanh bằng cáp sang ON.

Kiểm tra và gỡ cài đặt những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Đây thường là ứng dụng không có trên CH Play, không có nguồn gốc rõ ràng hoặc được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Giải pháp này tuy hiệu quả nhưng sẽ làm mất sạch dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Do vậy, bạn nên sao lưu các dữ liệu trên máy qua một thiết bị khác trước khi áp dụng. Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết và chờ một khoảng thời gian để máy tự khôi phục lại là xong.

khac phuc samsung s7 edge bi loi sac nhanh

Đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung S7 Edge bằng bộ sạc được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc khác của Samsung. Ngoài ra, bạn cũng cần sạc pin cho Samsung S7 Edge bằng nguồn điện ổn định. Khi đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi sạc nhanh vẫn chưa được giải quyết, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa Samsung uy tín để khắc phục sự cố kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *