Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Mỗi khi Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình, người dùng lại cảm thấy khó chịu. Bởi tình trạng này vừa ảnh hưởng tới vẻ đẹp sang trọng của máy, vừa khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát những gì máy hiển thị.

Samsung S8 Plus là chiếc smartphone dành được nhiều cảm tình từ nhiều người sử dụng. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, màn hình có khả năng tuyệt vời và camera có khả năng chụp ảnh xuất sắc, S8 Plus xứng đáng là một thiết bị nổi bật của Samsung trong phân khúc cao cấp.

samsung s8 plus bi dom den man hinh

Biểu hiện – Nguyên nhân dẫn đến lỗi Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình

Nhưng bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng không thể tránh khỏi sự tác động của thời gian cũng như của các yếu tố bên ngoài. Samsung S8 Plus cũng vậy. Trong số những lỗi phổ biến trên chiếc điện thoại này, tình trạng Samsung S8 Plus bị đốm đen là một sự cố khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhất.

Biểu hiện của lỗi Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình

Màn hình Samsung S8 Plus bị đốm đen là một sự cố quen thuộc. Vì vậy, chắc chắn những biểu hiện của sự cố này cũng không còn xa lạ đối với bạn:

  • Trên màn hình xuất hiện những đốm đen. Đốm đen này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nhưng thường gặp nhất vẫn là ở các cạnh và các góc màn hình của máy.
  • Những đốm đen này không hề mất đi khi bạn tắt máy, khởi động lại hoặc chuyển sang một giao diện màn hình khác. Thậm chí, chúng có thể lớn dần lên và gây ra tình trạng chảy mực.
  • Ở vị trí của những đốm đen, bạn không thể thao tác cũng như không thể quan sát nội dung máy hiển thị. Vì vậy, sự cố này ảnh hưởng rất nhiều tới sự trải nghiệm máy của bạn.

nguyen nhan samsung s8 plus bi dom den man hinh

Nguyên nhân nào khiến Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình?

Tình trạng màn hình bị đốm đen trên Samsung S8 Plus thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc do lỗi chủ quan của người dùng gây ra. Trong đó, lỗi chủ quan của người dùng vẫn là trường hợp phổ biến nhất:

  • Bạn sử dụng máy một cách bất cẩn. Vì vậy trong thời gian trải nghiệm, bạn đã từng khiến chiếc Samsung S8 Plus của mình phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt, va đập hoặc đè nén.
  • Bạn từng thay màn hình cho Samsung S8 Plus vì bộ phận này đã từng bị hư hỏng. Nhưng do dịch vụ bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng linh kiện nên sau một thời gian, màn hình của máy có thể xuất hiện những đốm đen.
  • Chiếc Samsung S8 Plus của bạn bị lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu. Có thể trong khâu lắp ráp hoặc phân khối, Samsung đã để xảy ra một lỗi nào đó. Vì vậy cho dù bạn luôn sử dụng máy cẩn thận, chiếc Samsung S8 Plus của bạn vẫn có nguy cơ bị đốm đen màn hình.

khac phuc samsung s8 plus bi dom den man hinh

Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình, bạn phải làm sao?

Không dễ dàng để bạn có thể khắc phục thành công lỗi đốm đen trên Samsung S8 Plus tại nhà. Nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng một thủ thuật được nhiều người truyền tai nhau trong khoảng thời gian gần đây. Nếu may mắn, thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý tình trạng đốm đen màn hình khó chịu.

Cách thực hiện của thủ thuật này như sau:

  • Bạn để Samsung S8 Plus ở chế độ sáng cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên đặt hình nền và theme sáng cho máy. Sau đó, bạn tắt nguồn Samsung S8 Plus.
  • Bạn quấn một ngón tay của mình bằng một miếng vải mềm và sạch. Bạn nên dùng loại vải chuyên dùng để lau kính.
  • Bạn đặt ngón tay này lên màn hình Samsung S8 Plus, cách đốm đen khoảng 0.2 cho đến 0.5cm. Đốm đen càng lớn, bạn đặt ngón tay càng xa, nhưng không được quá 0.5cm. Tiếp đến, bạn tì nhẹ và di chuyển ngón tay này qua vùng màn hình không bị đốm đen. Bạn lặp lại thao tác này từ 10 đến 15 lần.
  • Tiếp đến, bạn mở máy lên. Để màn hình sáng trong khoảng vài phút rồi lại tắt máy và lặp lại các bước trên khoảng vài lần. Cứ như vậy, bạn cần thực hiện liên tục trong thời gian sử dụng cho đến khi nào các đốm đen mờ dần và biến mất.

samsung s8 plus bi dom den

Thủ thuật trên không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và bỏ ra nhiều thời gian. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có khắc phục lỗi Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình một cách nhanh chóng, bạn cần thay màn hình Samsung S8 Plus chính hãng cho chiếc smartphone của mình. Lúc này, bạn hãy đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *