Samsung S8 Plus không xoay được màn hình

Samsung S8 Plus không xoay được màn hình không phải là một lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng. Thế nhưng, nếu tình trạng này xảy ra, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều khó chịu khi sử dụng các tính năng trên máy.

S8 Plus là thiết bị từng gây bão làng smartphone thế giới ngay từ những ngày ra mắt đầu tiên. Bên cạnh thiết kế thời thượng tuyệt đẹp, chiếc điện thoại nhà Sam còn sở hữu màn hình vô cực xuất sắc cùng hiệu năng lẫn cấu hình cực đỉnh. Vì thế, S8 Plus cũng nghiễm nhiên có lượng người dùng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên Samsung S8 Plus như kỳ vọng. Bởi đôi khi chiếc smartphone cao cấp này vẫn có nguy cơ gặp phải một vài lỗi hư hỏng khó chịu. Trong đó, Samsung S8 Plus không xoay được màn hình là một trường hợp khá phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus chết cảm ứng, làm gì khắc phục?

samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Những lý do khiến S8 Plus không xoay được màn hình

Một số người dùng Samsung S8 Plus khi trải nghiệm máy đã gặp phải hiện tượng màn hình không thể xoay như mong muốn. Đôi khi, bạn không thể xoay ngang màn hình để chơi game hoặc xem phim một cách thoải mái. Mặt khác, cũng có nhiều trường hợp máy đang ở chế độ xoay ngang lại không thể trở về màn hình dọc như bình thường. Khi đó, việc sử dụng các tính năng trên điện thoại cũng gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • Chế độ xoay màn hình trên S8 Plus vô tình bị tắt bỏ mà bạn không để ý. 
  • Samsung S8 Plus bị hư hỏng ở cảm biến xoay màn hình, khiến chức năng này bị ảnh hưởng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là do máy từng phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, đè cấn,… Ngoài ra, việc S8 Plus bị ngấm nước trong thời gian dài cũng có thể khiến sự cố xuất hiện.
  • Cài đặt trên Samsung S8 Plus bị lỗi, phần mềm của máy bị xung đột, chiếc điện thoại của bạn bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan. Các yếu tố này cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình Samsung S8 Plus không xoay được, nhưng không quá thường gặp.

loi samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Làm gì khi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình?

Dù không phải là một sự cố nghiêm trọng, nhưng khi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình, bạn cũng không thể có được những giây phút trải nghiệm trọn vẹn với máy. Vì thế, khi sự cố này xảy ra, bạn nên cố gắng khắc phục một vài thủ thuật sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tính năng xoay màn hình trên Samsung S8 Plus đã được kích hoạt. Để kiểm tra, bạn chỉ cần kéo thanh điều hướng từ trên màn hình xuống là được.
  • Khởi động lại S8 Plus. Với những vấn đề bất thường không rõ nguyên nhân, đây là thủ thuật bạn nên áp dụng.
  • Đặt lại các cài đặt trên máy. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản khi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Sau khi áp dụng, các dữ liệu của bạn trên điện thoại vẫn được giữ nguyên.

khac phuc samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Trong trường hợp các giải pháp được gợi ý ở trên không giúp bạn khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình. Bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, S8 Plus sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung S8 Plus vỡ mặt kính, có phải thay màn hình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *