Samsung S8 Plus vỡ mặt kính, có phải thay màn hình?

Nếu Samsung S8 Plus vỡ mặt kính, bạn có phải thay màn hình nguyên bộ cho máy hay không? Đây tưởng chừng là câu hỏi đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Samsung S8 Plus là chiếc flagship đỉnh cao của nhà Sam với hiệu năng hàng đầu, màn hình khủng, camera xuất sắc và những tính năng thời thượng nhất. Hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một chiếc smartphone đẳng cấp, Samsung S8 Plus đã nhanh chóng được săn đón bởi nhiều tín đồ công nghệ. Sở hữu màn hình lớn, tỷ lệ rơi rớt ở S8 Plus cũng cao hơn bình thường. Do vậy, trường hợp Samsung S8 Plus vỡ mặt kính cũng không hề hiếm gặp. Nếu chủ quan gặp phải sự cố này, bạn sẽ cần khắc phục ngay, để quá trình trải nghiệm máy không bị ảnh hưởng.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung S8 Plus bị treo logo

samsung s8 plus vo mat kinh

Khi Samsung S8 Plus vỡ mặt kính, có phải thay màn hình?

Thay mặt kính và thay màn hình là 2 dịch vụ quen thuộc. Tuy nhiên, 2 dịch vụ này lại dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Vì thế, không biết khi nào chỉ cần thay mặt kính Samsung S8 Plus và khi nào phải thay màn hình Samsung S8 Plus là vấn đề chung của nhiều người dùng máy.

Khi mặt kính Samsung S8 Plus bị vỡ, để biết mình cần tới dịch vụ nào, bạn cần quan tâm đến mức độ hư hỏng của thiết bị. Một vài thông tin sau đây có thể giúp bạn xác định điều này:

Thay mặt kính Samsung S8 Plus:

Bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho S8 Plus, nếu như:

  • Mặt kính bị vỡ, nứt, xuất hiện nhiều vết trầy hoặc xước,… Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể thao tác và quan sát nội dung hiển thị như bình thường.

=> Trường hợp này không quá nghiêm trọng, nên bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài là đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên khắc phục ngay chứ không nên để lâu. Bởi khi mặt kính bị vỡ, nhiều sự cố liên quan tới cảm ứng và màn hình hiển thị cũng 

loi samsung s8 plus vo mat kinh

Thay màn hình Samsung S8 Plus:

Bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ trong trường hợp:

  • Cảm ứng của S8 Plus bị liệt, không thể phản hồi hoặc bị loạn, không thể phản hồi chuẩn xác.
  • Màn hình trong của máy bị bể, xuất hiện sọc, đốm hoặc bị loang mực, ám màu, tối đen,…

=> Chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình trong có vấn đề, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ. Tuy nhiên, những dấu hiệu hư hỏng ở trường hợp này thường dễ nhầm lẫn với những hư hỏng ở bộ phận khác (IC cảm ứng, main,…) Do vậy, bạn cần đem máy đi kiểm tra để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng.

Chúc bạn sớm khắc phục Samsung S8 Plus vỡ mặt kính thành công với một giải pháp tối ưu!

=> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục nhanh Samsung S8 Plus loạn cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *