Samsung S9 bị đốm sáng màn hình, làm gì để khắc phục?

Không gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy. Không quá khó chịu như một vài tình trạng nghiêm trọng khác. Nhưng khi Samsung S9 bị đốm sáng màn hình, bạn vẫn cần khắc phục lỗi nhanh chóng, để sự trải nghiệm của mình không mất đi sự hoàn hảo vốn có.

Đốm sáng vốn là một lỗi hư hỏng liên quan tới màn hình thường gặp. Samsung S9 – chiếc điện thoại dành được nhiều lời ngợi khen từ phía người dùng cũng thường xuyên mắc phải sự cố khó chịu này.

samsung s9 bi dom sang man hinh

Khi màn hình Samsung S9 bị đốm sáng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào màn hình của máy. Nếu đốm sáng này quá lớn hoặc xuất hiện nhiều, khả năng quan sát của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy lúc này, có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục sự cố hay không?

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị đốm sáng màn hình là gì?

Khi màn hình Samsung S9 bị đốm sáng, bạn sẽ thấy trên máy xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng. Bạn sẽ nhận biết rõ hơn khi để máy ở hình nền đen hoặc theme tối. Ở giai đoạn đầu, những đốm sáng này thường có kích thước nhỏ, khiến bạn không để ý và chúng cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới sự trải nghiệm của bạn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng không được khắc phục kịp thời, những đốm sáng có thể lớn dần lên và tác động trực tiếp đến việc bạn quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

nguyen nhan samsung s9 bi dom sang man hinh

Để khắc phục lỗi Samsung S9 bị đốm sáng màn hình, bạn cần nắm rõ nguyên nhân đã gây ra lỗi. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất.

Do đâu mà màn hình Samsung S9 bị đốm sáng:

  • Màn hình chiếc Samsung S9 của bạn đã từng bị hư hỏng. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Thế nhưng, do dịch vụ bạn sử dụng có linh kiện “dỏm” hoặc được thay thế một cách cẩu thả. nên màn hình mới có thể bị đốm sáng chỉ sau một thời gian ngắn.
  • Bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng Samsung S9. Bạn sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất hoặc bụi bẩn mà lại không vệ sinh cho máy thường xuyên. Khi bụi bẩn hoặc hơi nước được tích tụ bên trong màn hình, các vết đốm hoặc mốc có thể xuất hiện.
  • Samsung S9 từng bị rơi vào nước. Tuy nhiên, bạn không lại làm khô máy nhanh chóng theo đúng phương pháp. Sự cố này thường gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, Samsung S9 bị đốm sáng màn hình là một ví dụ phổ biến.
  • Bạn lỡ tay làm rơi Samsung S9. Khi bị va đập mạnh, máy chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng ở mặt kính, cảm ứng hay màn hình. Do vậy, lỗi đốm sáng cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

khac phuc samsung s9 bi dom sang man hinh

Samsung S9 bị đốm sáng màn hình, làm gì để khắc phục?

Không có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi Samsung S9 bị đốm sáng. Vì thế, nếu đây là tình trạng bạn đang phải đối mặt, bạn chỉ có thể áp dụng một vài gợi ý sau đây:

  • Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ màn hình của Samsung S9. Đảm bảo màn hình trên điện thoại không còn bám nhiều bụi bẩn. Khi thực hiện thao tác này, bạn nên tháo bỏ miếng dán hoặc kính cường lực trên màn hình.
  • Nếu vết đốm sáng không phải xuất phát từ bụi bẩn mà do những hư hỏng liên quan tới phần cứng, tất nhiên bạn không thể tự mình xử lý sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn cần phải thay màn hình Samsung S9 chính hãng nguyên bộ ở một địa chỉ uy tín. Sau khi được thay mới màn hình chất lượng, chiếc Samsung S9 của bạn cũng trở về trạng thái vẹn nguyên với khả năng hiển thị sắc nét như ban đầu.

Hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi Samsung S9 bị đốm sáng màn hình thành công và luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *