Thủ thuật khắc phục lỗi Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu, khi đột nhiên bị lỗi Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình làm phiền. Để cảm giác khó chịu này biến mất, có thể bạn sẽ cần đến một vài thông tin hữu ích dưới đây.

Xiaomi Redmi 5 Plus sở hữu màn hình 6 inch với độ phân giải full HD+ cùng 2 cạnh viền gần như thu gọn tuyệt đối, giúp người dùng thoải mái đọc tin, chơi game hay xem phim trên dế yêu mà không bị gò bó. Tuy nhiên, nếu đen đủi gặp phải một sự cố nào đó trên màn hình, bạn sẽ không thể thoải mái sử dụng chiếc dế yêu của mình. Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình là một sự cố như thế.

xiaomi redmi 5 plus dom man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus bị đốm

Biểu hiện Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình

Màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus bị đốm được đi kèm với những dấu hiệu sau:

  • Có vết đốm xuất hiện trên màn hình. Đây có thể là vết đốm đen, đốm màu hoặc những vết đốm sáng. Trong đó, đốm đen là trường hợp thường gặp nhất.
  • Các vết đốm trên màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus không hề mất đi khi bạn chuyển sang giao diện màn hình mới. Bởi chúng tồn tại một cách cố định, khiến mỗi lần sử dụng máy của bạn đều gặp nhiều bất tiện.

Nguyên nhân Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình

  • Vết đốm bạn nhìn thấy không phải do lỗi hư hỏng nào đó gây ra. Chúng đơn giản chỉ là những vết bẩn chưa được bạn làm sạch trên màn hình của máy.
  • Chiếc Xiaomi Redmi 5 Plus của bạn thường xuyên bị chèn ép trong thời gian sử dụng. Việc vô tình ngồi lên máy hoặc cố tình để máy trong túi quần chật thường xuyên có thể gây ra điều này. Ở nhiều trường hợp khác, máy còn bị đè nén bởi vật nặng, khiến những điểm hiển thị trên màn hình bị “chết” và hình thành lên những vết đốm đáng ghét.
  • Bạn từng làm Xiaomi Redmi 5 Plus bị rơi hoặc va chạm mạnh. Bạn từng sử dụng dịch vụ thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Xiaomi Redmi 5 Plus của mình. Chiếc Xiaomi Redmi 5 Plus của bạn đã cũ nên khả năng hư hỏng ở màn hình cũng cao hơn so với lúc mới mua về. Đây là những nguyên nhân khiến Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình thường gặp.

loi xiaomi redmi 5 plus dom man hinh

Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình khiến bạn cảm thấy khó chịu và ngán ngẩm mỗi khi sử dụng các tính năng trên máy? Hãy áp dụng ngay một vài cách khắc phục sau đây:

  • Lau sạch màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus. Nếu những vết đốm trên màn hình không biến mất, thì chứng tỏ chiếc điện thoại của bạn đã thật sự gặp phải lỗi đốm màn hình khó chịu.
  • Quấn 1 ngón tay của mình bằng 1 miếng vải mềm như vải chuyên dùng để lau kính. Sau đó, bạn tì miết ngón tay này liên tục trên màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus, từ điểm gần vết đốm cho tới vùng màn hình vẫn còn hiển thị tốt. Mục đích của thao tác này là để vết đốm được phân tán và trở nên mờ dần. Dù vậy, đây là cách tốn nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.
  • Nếu bạn muốn lỗi Xiaomi Redmi 5 Plus đốm màn hình được khắc phục triệt để và nhanh chóng, thay màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus chất lượng là giải pháp dành cho bạn. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *