Thủ thuật khắc phục Oppo F3 sọc màn hình

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi Oppo F3 sọc màn hình. Đây là một lỗi hư hỏng xảy ra phổ biến và không dễ để khắc phục tại nhà.

Dù chỉ là chiếc smartphone bình dân, nhưng Oppo F3 vẫn gây ấn tượng với người dùng với khả năng hiển thị khá tốt. Chính vì thế, bạn không cần phải bỏ ra nhiều chi phí vẫn có được những phút giây lướt web, xem phim, chơi game,… với phần hình ảnh rực rỡ và sắc nét trên máy. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải sự cố Oppo F3 sọc màn hình, những ưu điểm này sẽ dần lu mờ và trở nên vô nghĩa. Bởi khi đó, khả năng hiển thị của máy chắc chắn sẽ không còn được như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Phải khắc phục như thế nào khi Oppo F3 không lên màn hình

oppo f3 soc man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi màn hình Oppo F3 bị sọc

Biểu hiện của lỗi màn hình Oppo F3 bị sọc

  • Màn hình xuất hiện sọc ngang, sọc dọc, sọc nhiễu,… Những đường sọc này xuất hiện nhiều hoặc ít tùy theo từng trường hợp.
  • Các đường sọc tồn tại một cách cố định. Nếu nghiêm trọng, sự cố còn đi kèm với những hư hỏng ở cảm ứng hoặc lỗi giật màn hình khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến Oppo F3  sọc màn hình

  • Màn hình Oppo F3 bị nhiễm từ do phải tiếp xúc với môi trường có nhiều từ tính trong thời gian dài. Việc sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất cũng có thể làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố.
  • Oppo F3 bị va chạm mạnh do rơi rớt, chèn ép,… Khi đó, cáp màn hình có thể bị lỏng, chập chờn hoặc hư hỏng hoàn toàn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng sọc màn hình. Ngoài ra, nhiều sự cố khác cũng xuất phát từ nguyên nhân này.
  • Oppo F3 đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, chất lượng màn hình cũng bị suy giảm và dễ hư hỏng hơn ban đầu.
  • Bạn từng thay màn hình Oppo F3 ở một địa chỉ không uy tín. Nếu sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, lỗi sọc màn hình nghiêm trọng cũng có thể xảy ra ngay sau đó.

loi oppo f3 soc man hinh

Thủ thuật khắc phục Oppo F3 sọc màn hình hiệu quả

Sọc màn hình luôn đem tới nhiều phiền phức cho người dùng Oppo F3. Nếu muốn xử lý tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài giải pháp sau đây:

  • Gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình Oppo F3. Giải pháp này chỉ mang tính chất khắc phục tạm thời và không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.
  • Nếu tình trạng chưa quá nghiêm trọng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy một cách thận trọng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi chưa thể đem máy đi sửa chữa.
  • Để khắc phục Oppo F3 sọc màn hình nhanh chóng và hiệu quả, thay màn hình Oppo F3 chất lượng cho máy là giải pháp tối ưu. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, nếu như muốn sử dụng một dịch vụ chất lượng nhất.

Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên. Khi bạn cần được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục tình trạng Oppo F3 sọc màn hình. Lúc này, bạn có thể liên hệ đến manhinhdienthoai để được hỗ trợ. Tin chắc tình trạng sọc màn hình sẽ được trung tâm hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *