Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng nhanh chóng

Camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng khiến bạn không thể thoải mái selfie và gọi video call cho mọi người? Hãy tham khảo ngay cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau đây.

Camera trước của iPhone 7 Plus có thể đem đến cho người dùng những bức ảnh selfie sắc nét, lung linh nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Vì vậy với những tín đồ mê chụp ảnh, camera trước của chiếc smartphone này chính là trợ thủ đắc lực giúp họ có được những bức hình tự sướng đẹp mắt để chia sẻ với mọi người. Thế nhưng, nếu chẳng may gặp phải tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng, tính năng selfie lẫn video call của máy đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng

 

=> Bài liên quan:  Làm gì khi camera iPhone 7 plus bị mờ ?

Nguyên nhân của tình trạng hỏng camera trước iPhone 7 Plus

Nếu camera trước của iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn sẽ gặp phải một vài tình trạng khó chịu sau đây:

  •  Khi mở chế độ camera trước trên iPhone 7 Plus, bạn chỉ thấy một màu tối đen, thay vì là hình ảnh của vật thể cần chụp.
  •  Ảnh selfie bị mờ, chất lượng thấp. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn thực hiện những cuộc gọi video call.
  •  Camera trước bị nhòe, sọc. Ảnh selfie có màu sắc không chuẩn hoặc kém tự nhiên.

Nguyên nhân của những hiện tượng trên có thể là:

  •  Camera trước bám bụi bẩn, vân tay, mồ hôi,… hoặc bị che khuất bởi kính cường lực, bao da,… khiến khả năng thu nhận hình ảnh bị hạn chế.
  •  iPhone 7 Plus bị lỗi phần mềm, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan tới camera trước của máy cũng ít khi xuất phát từ nguyên nhân này.
  •  iPhone 7 Plus từng bị rơi rớt, khiến ống kính camera trước bị nứt, bể. Máy từng bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài, khiến camera trước bị hư hỏng. Đây là một trường hợp mà nhiều tín đồ nhà Táo gặp phải.

Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng

Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng bằng cách nào?

Để tình trạng hỏng camera trước trên iPhone 7 Plus được khắc phục, bạn thường phải thay camera trước iPhone 7 Plus cho máy. Tuy nhiên trước khi áp dụng giải pháp này, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiện lên.
  •  Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ ống kính camera trước trên máy. Đồng thời, bạn cần đảm bảo camera trước không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy, tiến hành xóa dữ liệu của ứng dụng camera hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đối với những vấn đề liên quan tới phần mềm, cách này sẽ phát huy tác dụng.

Khi bạn không thể tự mình xử lý tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị hỏng, bạn sẽ cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Bạn chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, để máy luôn được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục lỗi bằng các dịch vụ chất lượng.

=> Bài liên quan: Lỗi camera trước iPhone 7 plus không lấy nét được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *