Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin

iPhone 8 hao pin bất thường khiến bạn cảm thấy lo lắng? Hãy note lại ngay một vài thủ thuật giúp khắc phục tình trạng này được manhinhdienthoai gợi ý dưới đây nhé.

Người dùng luôn có nhu cầu sử dụng iPhone 8 ở mức độ cao. Trong khi đó, dung lượng pin mà iPhone 8 được trang bị lại ở mức khá thấp. Do vậy, bạn sẽ gặp nhiều ức chế trong thời gian trải nghiệm chiếc iPhone 8 của mình, nhất là khi bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone 8 hao pin khó chịu mà không rõ lý do.

iPhone 8 hao pin bất thường
iPhone 8 hao pin bất thường  

Tại sao iPhone 8 hao pin?

Tình trạng tụt pin nhanh trên iPhone 8 xuất hiện có thể do những vấn đề ở phần cứng, phần mềm hoặc do những thiết lập của người dùng. Cụ thể, tình trạng này thường xuất phát từ những lý do sau đây:

+ Phiên bản iOS iPhone 8 đang sử dụng không phù hợp với máy. Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột bởi các chương trình độc hại.

+ Bạn để màn hình của iPhone 8 ở độ sáng cao. Bạn kích hoạt nhiều tính năng không cần thiết hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không tắt bỏ hoàn toàn.

+ Trên iPhone 8 có quá nhiều ứng dụng hoặc trên máy có một vài ứng dụng gây hao pin được cài đặt.

+ Bạn thường xuyên sạc pin cho iPhone 8 bằng bộ sạc “dỏm”, không phù hợp với máy. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại, khiến pin nhanh bị chai.

+ Pin hoặc IC nguồn trên iPhone 8 đã bị hư hỏng. Không chỉ là nguyên nhân khiến máy bị hao pin, đây còn là lý do khiến máy dễ bị nóng và hay bị sập nguồn trong thời gian hoạt động.

Tại sao iPhone 8 hao pin
Tại sao iPhone 8 hao pin

Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin hiệu quả

iPhone 8 hao pin là một tình trạng khó chịu nhưng lại xuất hiện khá phổ biến. Do đó, bạn nên bỏ túi cho mình một vài thủ thuật giúp khắc phục tình trạng này. Chẳng hạn như:

  • Giảm độ sáng màn hình của iPhone 8. Song song đó, thời gian chờ tắt màn hình trên máy cũng nên được đặt ở mức thấp.
  • Tắt bỏ các tính năng không cần thiết trên máy. Chẳng hạn như tính năng tự động cập nhật ứng dụng, làm mới ứng dụng trong nền, dịch vụ định vị,…
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, gỡ cài đặt các ứng dụng gây hao pin, nếu như các ứng dụng này không thật sự quan trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. 
  • Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối trên máy như 3G/4G, Wifi. Bởi khi các kết nối này được kích hoạt, pin của iPhone 8 sẽ nhanh hết hơn bình thường nhiều lần.
  • Đối với các vấn đề liên quan tới phần mềm và phần cứng, bạn nên đem máy tới một trung tâm chuyên sửa chữa iPhone để biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu do lỗi phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm một cách chuẩn xác. Ngược lại, nếu do lỗi phần cứng, có thể bạn sẽ cần thay pin iPhone 8 hoặc thay IC nguồn cho máy, tùy vào từng bộ phận hư hỏng.
Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin
Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin

Trên đây là một số thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 hao pin dành cho bạn. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn đừng quên sử dụng và sạc pin cho máy đúng cách nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *