Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung J5 2016 loạn cảm ứng

Samsung J5 2016 loạn cảm ứng đang khiến nhiều người dùng mất đi sự trải nghiệm thoải mái trên chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý tình trạng này triệt để.

Samsung J5 2016 là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc phổ thông. Do vậy, chỉ sau một thời gian ngắn trải nghiệm, bạn đã có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trên chiếc điện thoại này. Ví dụ như tình trạng Samsung J5 2016 loạn cảm ứng – một lỗi hư hỏng khiến bạn không thể sử dụng chính xác các tính năng có trên máy. Vậy lúc này, bạn nên làm những gì?

samsung j5 2016 loan cam ung

Kiểm tra lại miếng dán cường lực

Miếng dán cường lực kém chất lượng có thể làm J5 2016 không thể tiếp nhận và phản hồi chính xác thao tác của bạn.

Do vậy, nếu bạn miếng dán cường lực trên máy đã được sử dụng trong thời gian quá lâu hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bạn nên gỡ bỏ và thay mới phụ kiện này.

Khởi động lại máy

Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng, khi chiếc J5 2016 của mình gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó.

Nếu cảm ứng của máy bị loạn, bạn hãy thử khởi động máy lại xem sao nhé. Thông thường, chiếc điện thoại của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn sau khi áp dụng kỹ thuật này.

loi samsung j5 2016 loan cam ung

Điều chỉnh lại thói quen sử dụng

Để máy bị quá tải hay phải hoạt động hết công suất thường xuyên sẽ khiến bộ vi xử lý gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của người dùng.

Vì thế, bạn cần sử dụng máy với một mức độ vừa phải, không sử dụng các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng ngầm và không mở nhiều tính năng cùng một lúc.

Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm do trên J5 2016 có các ứng dụng không tương thích với nhau cũng có thể làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc tải về máy các ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành hay để máy bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân gây ra lỗi.

Để khắc phục, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa hết là được.

khac phuc samsung j5 2016 loan cam ung

Đem máy đi sửa chữa

Nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung J5 2016 loạn cảm ứng là do bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Các sự cố như rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước thường là lý do khiến máy gặp phải trường hợp này.

Khi J5 2016 bị hư cảm ứng, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem chóng đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 2016 nguyên bộ thì lỗi Samsung J5 2016 loạn cảm ứng mới được xử lý một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *