Giải pháp khắc phục iPhone 8 loạn cảm ứng mà bạn cần biết

Khi iPhone 8 loạn cảm ứng, tất nhiên bạn sẽ không thể trải nghiệm máy một cách thoải mái như ban đầu. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục này để lấy lại những phút giây sử dụng máy tuyệt vời vốn có.

iPhone 8 vẫn sở hữu sức hút của riêng mình, cho dù đây là không phải một thiết bị nổi bật của nhà Táo. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng may mắn được cảm nhận những ưu điểm của chiếc điện thoại này một cách trọn vẹn. Bởi các lỗi hư hỏng vẫn có thể xuất hiện trên iPhone 8 bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như nhiều iFan đang phải đối mặt với tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng vô cùng khó chịu.

iphone 8 loan cam ung

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau:

Khởi động lại máy:

Khi cảm ứng của iPhone 8 có dấu hiệu bị loạn, bạn nên khởi động lại ngay cho máy. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng lại khá hiệu quả với nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc khác nhau. iPhone 8 loạn cảm ứng là một trong số đó.

Thay đổi thói quen sử dụng:

Khi iPhone 8 phải hoạt động hết công suất hoặc với cường độ cao, chức năng cảm ứng có thể bị ảnh hưởng. Bởi lúc này, bộ vi xử lý sẽ bị quá tải trong việc phản hồi những thao tác của bạn. Ngoài ra, việc sạc pin cho iPhone 8 sai cách cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin.

Để khắc phục trường hợp này, bạn cần:

  • Không mở các ứng dụng nặng quá lâu. Không sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy nền có trên iPhone 8.
  • Luôn sạc pin cho iPhone 8 bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Bộ sạc này phải chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt, không bị hư hỏng.

loi iphone 8 loan cam ung

Khắc phục lỗi phần mềm:

Có nhiều trường hợp iPhone 8 bị loạn cảm ứng là do phần mềm bị lỗi hoặc bị xung đột. Với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng những thủ thuật sau:

  • Cập nhật phần mềm mới cho iPhone 8.
  • Đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần Restore cho máy qua iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được. Trước khi tiến hành, bạn nên backup dữ liệu có trên máy.

Sửa chữa lỗi phần cứng:

Hư hỏng ở phần cứng do những tác động vật lý ở bên ngoài là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 8 loạn cảm ứng. Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình xử lý tại nhà, nếu không có chuyên môn và tay nghề.

Bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 full bộ để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *