Tính năng chống nước có mất đi sau khi thay pin iPhone X không?

Sau khi thay pin iPhone X, liệu tính năng chống nước thần thánh của máy có bị mất đi? Đây chính là băn khoăn của nhiều tín đồ công nghệ.

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng vậy, cứ sau một thời gian sử dụng máy, pin sẽ bị chai và cần được thay mới. iPhone X dù là siêu phẩm ngàn đô của Apple cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, thay pin iPhone X hiện đang là nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

Khi cần thay pin mới cho iPhone X, iFan luôn đứng trước nhiều lo lắng khác nhau. Tính năng chống nước có mất đi sau khi thay pin iPhone X không là một trong số đó.

Thay pin iPhone X có làm mất khả năng chống nước
Thay pin iPhone X có làm mất khả năng chống nước 

Thay pin iPhone X có làm mất khả năng chống nước của máy?

iPhone X sở hữu khả năng chống nước khá tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chiếc iPhone X của bạn sẽ luôn “bình yên vô sự” trong mọi tình huống khi tiếp xúc với chất lỏng. Bởi với tiêu chuẩn IP67, iPhone X chỉ có khả năng “ngụp lặn” trong 30 phút dưới nước ở độ sâu 1.5m. Nếu vượt quá độ sâu hoặc thời gian này, iPhone X sẽ có nguy cơ bị hư hỏng các bộ phận bên trong. Tương tự, nếu tiếp xúc với nước muối, dung dịch tẩy rửa hoặc nước có lẫn hóa chất, khả năng hư hỏng của máy cũng cao hơn so với bình thường.

Khi thay pin iPhone X, các kỹ thuật viên phải tiến hành tháo máy và lắp ráp. Với các loại keo trên thị trường hiện nay thì sau khi sử dụng dịch vụ này, khả năng chống nước của iPhone X cũng không còn được như ban đầu. Nếu sử dụng một dịch vụ tốt, kỹ thuật viên giỏi, iPhone X vẫn có thể  “chống đỡ” khi không may bị ướt mưa hoặc bị dính nước ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu iPhone X bị rớt vào nước, các bộ phận trên máy vẫn có khả năng cao bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần chú ý sử dụng chiếc iPhone X của mình cẩn thận hơn sau khi thay pin mới cho máy.

=> Xem thêm: iPhone X sạc pin qua đêm như thế nào là đúng cách?

Thay pin iPhone X và những điều bạn cần lưu ý
Thay pin iPhone X và những điều bạn cần lưu ý

Thay pin iPhone X và những điều bạn cần lưu ý

Khi pin iPhone X có dấu hiệu hao nhanh, bạn nên kiểm tra xem pin của máy có bị chai hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và quan tâm đến mục Dung lượng pin tối đa. Nếu con số ở mục này nhỏ hơn 80%, bạn nên thay pin mới cho máy. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy pin của iPhone X đã bị chai nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Battery Life hoặc phần mềm iBackup để kiểm tra độ chai pin của máy.

Tình trạng hao pin nhanh còn có thể xuất phát từ mainboard và các linh kiện khác trên thiết bị. Do vậy, để biết chính xác dịch vụ bạn cần sử dụng, bạn nên đem iPhone X đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra xem pin của máy có bị chai
Kiểm tra xem pin của máy có bị chai

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ thay pin iPhone X. Nếu vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp, bạn đừng quên bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *