iPhone X sạc pin qua đêm như thế nào là đúng cách?

iPhone X sạc pin qua đêm như thế nào là đúng cách? Đây không phải là vấn đề phức tạp, nhưng nhiều iFan vẫn chưa thể tìm ra đáp án chính xác cho vấn đề này.

Là một chiếc smartphone đẳng cấp và xa xỉ, iPhone X luôn được các tín đồ nhà Táo nâng niu trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì vậy, khi sạc pin iPhone X qua đêm, người dùng máy cũng băn khoăn không biết phải làm sao để chất lượng pin trên máy được đảm bảo và tuổi thọ pin của máy được kéo dài. Nếu iPhone X sạc pin qua đêm như thế nào là đúng cách cũng đang khiến bạn cảm thấy băn khoăn, đừng quên tham khảo bài viết sau đây nhé.

iPhone X sạc pin qua đêm
iPhone X sạc pin qua đêm 

Hướng dẫn sạc pin iPhone X qua đêm đúng cách

Với những chiếc smartphone hiện nay, máy sẽ tự động ngắt dòng điện khi đã được sạc đầy. Lúc này, cho dù bạn vẫn cắm sạc, tình trạng nạp/xả dòng điện cũng không xảy ra như lầm tưởng của nhiều tín đồ công nghệ. Do vậy, nếu muốn sạc pin iPhone X qua đêm, bạn hoàn toàn có thể làm điều này mà không sợ pin của máy nhanh chai hay gặp phải các sự cố khác.

Tuy nhiên, khi iPhone X sạc pin qua đêm, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp để sạc pin cho iPhone X. Tốt nhất, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng được đi kèm với với máy ngay từ đầu. Trong trường hợp bộ sạc này bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một bộ sạc chính hãng, chất lượng và phù hợp với xuất xứ rõ ràng.
  • Bạn nên sạc pin cho iPhone X bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính.
  • Trước khi sạc pin iPhone X qua đêm, bạn nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G/4G trên điện thoại. Một số tính năng không cần thiết như dịch vụ định vị, làm mới ứng dụng trong nền,… cũng nên được tắt bỏ. Nếu có thể, bạn nên để iPhone X ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn cho máy.

=> Xem thêm: Tính năng chống nước có mất đi sau khi thay pin iPhone X không?

Sạc pin iPhone X qua đêm đúng cách
Sạc pin iPhone X qua đêm đúng cách

Một vài lưu ý khác khi sạc pin cho iPhone X

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho pin của iPhone X, ngoài việc sạc pin qua đêm cho máy đúng cách, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Trong thời gian sạc pin cho iPhone X, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Đây là thói quen phổ biến của nhiều người, nhưng lại có thể làm pin nhanh chai và máy nhanh bị nóng.
  • Bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu. Hạn chế tối đa việc máy cạn sạch hết pin mới cắm sạc. Nhất là trong 5 lần sạc đầu khi mới mua iPhone X về.
  • Trong trường hợp bạn máy đã sập nguồn, bạn nên sạc pin cho máy càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng “pin chết”, khiến máy không còn nhận sạc.
Lưu ý khi sạc pin cho iPhone X
Lưu ý khi sạc pin cho iPhone X

Trên đây là một vài hướng dẫn về iPhone X sạc pin qua đêm và cách sạc pin đúng cách trong thời gian sử dụng máy. Hy vọng những thông tin này của manhinhdienthoai sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *