Trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình Oppo F7

Chia đôi màn hình Oppo F7 là một tính năng nhận được sự yêu thích của nhiều người dùng. Vậy để trải nghiệm tính năng này, bạn phải thực hiện những bước ra sao, cùng manhinhdienthoai tìm hiểu nhé?

Oppo F7 không còn là chiếc smartphone chỉ biết selfie như nhiều thiết bị tiền nhiệm. Bởi bên cạnh khả năng chụp hình xuất sắc, chiếc smartphone này còn gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ, tính năng hiện đại, pin trâu và màn hình hiển thị sắc nét.

Trong các tính năng thời thượng mà Oppo F7 được trang bị, chia đôi màn hình là mối quan tâm của nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình Oppo F7 trên chiếc dế yêu mình đang sở hữu.

Oppo F7 ra mắt với hình ảnh cực ấn tượng
Oppo F7 ra mắt với hình ảnh cực ấn tượng

Trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình Oppo F7

Chia đôi màn hình là một tính năng hữu ích. Bởi với tính năng này, bạn có thể mở 2 ứng dụng cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể vừa lướt facebook, vừa đọc báo hoặc vừa lướt web, vừa xem video.

Để sử dụng tính năng này trên Oppo F7, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn mục Chia đôi màn hình và bật tính năng này lên.

Bước 2: Mở 1 ứng dụng trên máy có hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Lúc này, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Bạn sử dụng phím Điều hướng ảo trên máy. Khi nhấn vào nút Đa nhiệm khoảng 3 – 5 giây, bạn sẽ thấy màn hình chia tách.

+ Cách 2: Bạn sử dụng cử chỉ điều hướng bằng cách: Từ ở giữa màn hình phía dưới, bạn vuốt lên cỡ ⅓ màn hình và giữ khoảng 3 – 5 giây để vào trình Đa nhiệm. Ngay tại vị trí của ứng dụng, bạn vuốt xuống dưới và chọn “Chia đôi màn hình”.

Bước 3: Tại bước này, bạn cần thêm ứng dụng thứ 2 mà bạn muốn trải nghiệm đồng thời với ứng dụng thứ nhất. Tại phần màn hình còn lại, bạn chỉ cần chọn ứng dụng từ màn hình chính là được.

Trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình Oppo F7
Trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình Oppo F7

Lưu ý dành cho bạn với tính năng của Oppo F7

+ Bạn chỉ có thể áp dụng tính năng chia đôi màn hình với những ứng dụng được hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, với những ứng dụng không hỗ trợ, bạn không thể thực hiện.

+ Một số ứng dụng trên Oppo F7 hỗ trợ chia đôi màn hình bao gồm: Tin nhắn, Nhạc, các ứng dụng của Google, Báo mới, Zing mp3, Nhạc của tui,…

+ Khi Oppo F7 có dấu hiệu bị đơ, bạn không nên áp dụng tính năng chia đôi màn hình. Bởi khi sử dụng 2 app cùng một lúc, bộ vi xử lý sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

Lưu ý dành cho bạn với tính năng của Oppo F7
Lưu ý dành cho bạn với tính năng của Oppo F7

Trên đây là cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình Oppo F7. Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp bạn có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc dế yêu của mình!

=> Trong quá trình sử dụng nếu không may gặp hư hỏng gì trên mặt kính, màn hình Oppo F7. Bạn có thể tham khảo hai bài viết sau để có cách khắc phục nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *